Djokovic chẳng sợ chấn thương, quyết không bỏ lỡ Australian Open 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic không hề tỏ thái độ lo lắng dù anh gặp vấn đề ở cổ tay ngay trước thềm Australian Open 2024.

Hành trình của Djokovic và đồng đội ở United Cup 2024 đã khép lại. "Nole" để thua De Minaur sau 2 set cùng với tỷ số 4-6, trong khi đồng đội của anh là Stevanovic nhận thất bại trước Tomljanovic sau 2 set tại nội dung đơn nữ. Điều này khiến ĐT quần vợt Serbia dừng chân tại tứ kết United Cup trước ĐT Australia. 

Ở trận này, Djokovic gặp chấn thương cổ tay. Anh không ít lần phải nhờ đến bác sĩ để chăm sóc, xoa bóp cổ tay. Đấy là một phần nguyên nhân khiến tay vợt sinh năm 1987 không đạt phong độ tốt nhất, từ đó để thua De Minaur và bị chấm dứt chuỗi 43 trận thắng liên tiếp tại các giải ở Australia. 

Djokovic chẳng sợ chấn thương, quyết không bỏ lỡ Australian Open 2024 - 1

Djokovic dính chấn thương ở United Cup

Không ít lo ngại hướng tới Djokovic, khi Australian Open 2024 đã cận kề. Cụ thể, giải đấu này kéo dài từ ngày 14/1 cho đến ngày 28/1. Tuy nhiên, "Nole" đã lên tiếng trấn an CĐV: 

"Tôi muốn chúc mừng De Minaur, anh ấy đã chơi chắc chắn ngay từ đầu trận. De Minaur xứng đáng thắng trận. Còn tôi không có phong độ tốt nhất. 

Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về trận đấu này. Tôi có đủ thời gian để đạt phong độ như ý ở Australian Open 2024. Đấy mới là điều quan trọng hơn cả. 

Tôi nghĩ mình sẽ ổn thôi. Cổ tay bị đau khiến cho những cú giao bóng, hay các pha thuận tay của tôi bị ảnh hưởng. Nhưng tôi không muốn lãng phí thời gian để bào chữa cho trận thua của mình. 

United Cup 1 phần để tôi chuẩn bị cho Australian Open 2024. Thua trận không hề dễ chịu nhưng tôi sẽ không nghĩ nhiều tới thất bại này. Tôi đang cố gắng phục hồi cổ tay của mình. Tôi ở tình thế như này nhiều lần và biết phải làm gì để vượt qua.

Còn nhớ vào năm 2021 và năm 2023, tôi chấn thương ngay trước thềm Australian Open. Nhưng rồi tôi vẫn vô địch. Dẫu vậy tôi vẫn hy vọng trước khi Australian Open 2024 diễn ra, tôi không gặp vấn đề gì".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT