Cựu HLV Trung Quốc nhận án tù chung thân vì đưa hối lộ 400.000 USD

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Li Tie nhận án tù chung thân vì đưa hối lộ 400.000 USD để chạy chức HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc.

Theo tin mới nhất từ báo chí Trung Quốc, cựu HLV trưởng ĐTQG nước này, Li Tie vừa nhận án tù chung thân vì đưa hối lộ. Nguồn tin cho biết ông thầy người Trung Quốc đã hối lộ số tiền lên tới hơn 400.000 USD (khoảng 10 tỷ đồng) để chạy chức HLV trưởng ĐTQG giai đoạn 2020-2021.

Cựu HLV Trung Quốc nhận án tù chung thân vì đưa hối lộ 400.000 USD - 1

Cựu HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc, Li Tie thú tội trong phòng giam

Ngoài ra, cựu cầu thủ của Everton cũng bị buộc tội liên quan đến dàn xếp tỉ số khi còn làm HLV trưởng của CLB Hebei China Fortune. Theo tờ Ran Xiongfei cho biết Li Tie rất thất vọng với phán quyết của tòa án và quyết định nộp đơn kháng án. Thậm chí, HLV này còn thay đổi lời khai để cố cứu vãn tình hình.

Ngoài Li Tie, hai nhân vật khác là Du Zhaocai, cựu phó tổng cục trưởng tổng cục thể thao Trung Quốc và Chen Xuyuan, cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) cũng nhận án phạt nặng không kém. Ông Chen Xuyuan bị kết án 15 năm tù, còn ông Du Zhaocai bị kết án 13 năm tù vì nhận hối lộ.

Trước đó, Li Tie cùng hai quan chức kể trên bị Ủy ban kỷ luật cùng cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc bắt giữ để điều tra về việc hối lộ và tham nhũng vào tháng 11/2023.

Tới tháng 1/2024, kênh truyền hình CCTV đã tung ra 4 tập phim tài liệu liên quan đến chống tham nhũng trong bóng đá. Người hâm mộ bóng đá Trung Quốc cực sốc khi gần 20 quan chức cấp cao Trung Quốc thú nhận tội lỗi. Rất nhiều người cảm thấy “ghê tởm” với những lời thú tội tới từ những người đứng đầu bóng đá Trung Quốc trong nhiều năm.

Trong đó, lời thú tội của HLV Li Tie gây chú ý: “Tôi rất xin lỗi. Đáng nhẽ tôi phải giữ được cái đầu lạnh và đưa ra những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, một số điều ở thời điểm đó là thông lệ trong bóng đá Trung Quốc”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT