Chuyên gia chuyển nhượng ép Newcastle cách chức: MU có bồi thường 20 triệu bảng?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên gia chuyển nhượng Dan Asworth đã chính thức rời cương vị tại Necastle nhưng "Chích chòe" vẫn chờ tiền bồi thường từ MU.

Cách đây vài ngày, giới truyền thông Anh tiết lộ MU đang có liên lạc với Dan Ashworth, giám đốc thể thao của Newcastle để bổ nhiệm vào vị trí tương tự tại sân Old Trafford. Nguồn tin cho biết giám đốc thể thao của INEOS, tập đoàn của tỷ phú Jim Ratcliffe là bạn thân của Ashworth và nắm vai trò thúc đẩy thương vụ này.

Chuyên gia chuyển nhượng ép Newcastle cách chức: MU có bồi thường 20 triệu bảng? - 1

Thông báo cực ngắn gọn của Newcastle về việc Dan Ashworth rời cương vị

Mới nhất, trang chủ của Newcastle vừa xác nhận sự ra đi của Dan Ashworth cực kỳ ngắn gọn. “Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng khi Dan lựa chọn ra đi. Mặc dù vậy, cuộc sống vẫn phải tiếp tục và chúng tôi sẽ ngay lập tức tìm giám đốc thể thao mới. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Dan vì những gì ông đã làm cho Newcastle và xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ông cùng toàn thể gia đình”. CEO Darren Eales phát biểu.

Một điểm đáng chú ý ở đây là Newcastle vẫn đang trả lương cho Dan Ashworth! Tức là Ashworth đã từ chức nhưng vẫn là người của đội chủ sân St James’ Park. Động thái này cho thấy quyết tâm ra đi của cựu giám đốc thể thao của Brighton và sự tin tưởng đối với Sir Jim Ratcliffe.

Theo nguồn tin của Mirror, câu chuyện này vẫn còn diễn biến phức tạp bởi Newcastle và MU vẫn chưa đạt được thỏa thuận bồi thường. Bên phía Newcastle muốn nhận tới 20 triệu bảng cho thương vụ này trong khi đó theo Sky Sports, MU chỉ đồng ý trả 10 triệu bảng. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy Newcastle đang yếu thế trên bàn đàm phán.

Nếu thành công trong việc chiêu mộ Dan Ashworth, đây sẽ là “viên gạch thứ hai” của Sir Jim Ratcliffe tại MU. Trước đó, tỷ phú người Anh cũng chiêu mộ thành công Omar Berrada, giám đốc bóng đá của City Football Group, công ty mẹ của Man City.

Dan Ashworth, 53 tuổi, đang làm giám đốc thể thao của Newcastle. Ông được đánh giá rất cao trong khả năng tìm kiếm cầu thủ. Kể từ mùa 2019/20 tới nay, Dan Ashworth thực hiện 33 thương vụ chuyển nhượng cho Brighton và Newcastle và đa phần đều rất thành công.

Trong đó, đáng chú ý có rất nhiều cái tên đang nổi đình nổi đám tại Ngoại hạng Anh hiện tại như Mac Allister (đã chuyển sang Liverpool), Leandro Trossard (đã chuyển sang Arsenal), Moise Caicedo (đã chuyển sang Chelsea)  hay Kaoru Mitoma của Brighton. Đây đều là những thương vụ “giá rẻ” nhưng đem lại những giá trị rất lớn cả về chuyên môn lẫn tài chính.

Khi chuyển sang Newcastle vào năm 2022, Dan Ashworth tiếp tục giúp “Chích chòe” chiêu mộ những cái tên rất chất lượng như Nick Pope, Sven Botman, Alexander Isak, Anthony Gordon, Harry Barnes hay Sandro Tonali. Tuy nhiên, quyền lực của Dan Ashworth tại Newcastle không được đảm bảo như đã hứa. Bởi vậy, chuyên gia chuyển nhượng này lựa chọn ra đi. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT