Bố mẹ đồng lòng muốn Novak Djokovic nghỉ tennis ngay vì lý do này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Hào quang, tiền bạc Novak Djokovic đều đã có đủ, giờ bố mẹ muốn anh dành thời gian nhiều hơn bên gia đình.

Novak Djokovic thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2003, sau 20 mùa giải tay vợt người Serbia trở thành ngôi sao hàng đầu tennis đơn nam với tổng cộng 1.275 trận đấu (1.064 thắng, 211 thua), vô địch 94 danh hiệu ATP. Đặc biệt, Nole chính là tay vợt đơn nam giành được nhiều Grand Slam nhất lịch sử (23), tay vợt Serbia cũng đang dẫn đầu danh hiệu Masters 1.000 (38).

Bố mẹ đồng lòng muốn Novak Djokovic nghỉ tennis ngay vì lý do này - 1

Bố mẹ không muốn Djokovic thi đấu chuyên nghiệp nữa, anh đã giành được tất cả mọi thứ

Ở tuổi 36 Nole đang có tất quả, hào quang, tiền bạc, gia đình hạnh phúc... Nole đã trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất thế giới, với nhiều người anh chính là GOAT tennis (người vĩ đại nhất lịch sử quần vợt), nhưng bản thân "The Djoker" chưa muốn dừng lại.

Djokovic vẫn muốn hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 24, cân bằng kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon của Federer, phá kỷ lục giành nhiều danh hiệu ATP nhất của huyền thoại Jimmy Connors (109 lần vô địch ATP)...

Hai "kỳ phùng địch thủ", Roger Federer đã giải nghệ, Rafael Nadal đang vật lộn với chấn thương khó có cơ hội giành thêm Grand Slam, còn Djokovic vẫn muốn chạy theo tiếng gọi của "ánh hào quang". Trên thực tế, đó chỉ là mong muốn của riêng Nole, gia đình đã quá hài lòng với những gì anh làm được.

“Những ước muốn của tôi dành cho Nole, nó đã hoàn thành cách đây bảy, tám năm trước. Phần còn lại là phần thưởng tuyệt vời. Quần vợt chỉ là một phần, không phải toàn bộ cuộc đời, tôi mong con trai sẽ được công nhận vì những gì đã làm sau khi sự nghiệp kết thúc. Tôi hy vọng điều này sẽ xảy ra vào năm tới”, bố Djokovic, ông Srdjan nói trong bộ phim tài liệu "Novak Djokovic – Untold Stories" của Sportal.

"Mong muốn của tôi với tư cách là một người bố, tôi muốn con trai giải nghệ vào cuối năm 2024. Đôi khi tôi nghĩ rằng lẽ ra nó nên ngừng làm công việc cực kỳ khó khăn này. Đó là thử thách về thể chất, tinh thần và đòi hỏi rất khắt khe, nó đã chơi tennis trong suốt 30 năm qua, và giờ là thời gian cho những thứ khác trong cuộc sống“, ông Srdjan kết lại.

Trong cùng một bộ phim tài liệu do Sportal sản xuất, bà Dijana, mẹ của Novak nói rằng bà nghĩ con trai mình sẽ thi đấu thêm một hoặc hai năm. "Tất cả là do nó quyết định. Còn tôi, tôi muốn nó có thể giải nghệ ngay bây giờ, nó đã đạt được mọi thứ rồi".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT