"Bố già" Van Gaal xúi giục SAO Ajax né MU, dọa gạch tên khỏi ĐT Hà Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV 70 tuổi Louis Van Gaal bất ngờ lên tiếng khuyên ngôi sao của Ajax nên từ chối gia nhập Man United vì những hiểm họa khó lường ở Old Trafford.

HLV của ĐT Hà Lan, Louis Van Gaal vừa gây bất ngờ khi cho rằng trung vệ Jurrien Timber không nên gia nhập Manchester United trong mùa hè năm nay. Theo đó, chiến lược gia kỳ cựu cho rằng Timber đủ đẳng cấp để chơi bóng tại Ngoại hạng Anh nhưng không phải MU.

"Bố già" Van Gaal xúi giục SAO Ajax né MU, dọa gạch tên khỏi ĐT Hà Lan - 1

HLV Van Gaal không muốn Timber gia nhập MU

Van Gaal đưa ra lời khuyên dành cho cậu học trò ở ĐT Hà Lan sau khi có những thông tin cho rằng Timber đã được HLV Erik Ten Hag liên hệ để tái hợp tại MU. Ngôi sao 20 tuổi của Ajax cũng thừa nhận muốn tìm kiếm bến đỗ mới và "Quỷ đỏ" là điểm đến lý tưởng khi ở đó có thầy cũ Ten Hag.

Thế nhưng, HLV Van Gaal lại nghĩ khác khi khẳng định Timber nên ở lại Ajax để tiếp tục tỏa sáng và phát triển bản thân. Thậm chí, thuyền trưởng ĐT Hà Lan còn đe dọa trung vệ sinh năm 2001 về khả năng sẽ mất suất dự World Cup vào cuối năm nay.

"Bố già" Van Gaal xúi giục SAO Ajax né MU, dọa gạch tên khỏi ĐT Hà Lan - 2

Thuyền trưởng ĐT Hà Lan "phá đám" Ten Hag trong kế hoạch tái hợp học trò cũ

"Tôi nghĩ một cầu thủ với những phẩm chất như Timber hoàn toàn có thể chơi bóng ở Premier League. Đó không phải là vấn đề. Nhưng nếu cậu ta quyết ra đi và chuyển đến MU, đó là một chuyện khác. Đó không phải là quyết định khôn ngoan. Cậu ấy phải ở lại Ajax", Van Gaal tuyên bố đanh thép.

"Tôi không rõ Timber sẽ đóng vai trò thế nào ở đội hình MU, vì dù cậu ta rất tài năng nhưng ở MU, Ten Hag có thể sẽ ưu tiên kinh nghiệm của những trung vệ như Raphael Varane hay Harry Maguire", thuyền trưởng ĐT Hà Lan nói thêm.

Trên thực tế, Timber cũng đang phải cạnh tranh vất vả với nhiều trung vệ như Van Dijk, De Ligt, Nathan Ake và De Vrij để giành suất đá chính cho ĐT Hà Lan. Bởi vậy, việc rời Ajax chắc chắn sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của ngôi sao trẻ này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT