Bất ngờ domino chuyển nhượng: Ansu Fati gia nhập Brighton, dọn đường Joao Felix về Barca

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ansu Fati đã được Brighton mượn, mở đường cho Joao Felix gia nhập Barcelona.

Một trong những bất ngờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2023 đã xảy ra khi Brighton đạt được thỏa thuận mượn tiền đạo cánh Ansu Fati tới hết mùa giải, không kèm điều khoản mua đứt. Theo nhà báo chuyên về chuyển nhượng Fabrizio Romano, Brighton sẽ gánh toàn bộ tiền lương của Fati nên Barca đã đồng ý vụ này.

Bất ngờ domino chuyển nhượng: Ansu Fati gia nhập Brighton, dọn đường Joao Felix về Barca - 1

Ansu Fati được Brighton mượn tới hết mùa giải không đi kèm điều khoản mua đứt

Romano trước đó cho biết Tottenham đã có sự quan tâm dành cho Fati, nhưng sau khi nói chuyện đã không có thỏa thuận nào đạt được giữa hai bên. Spurs thực tế ưu tiên Brennan  Johnson hơn và sẵn sàng mua đứt cầu thủ đang đá cho Nottingham Forest, nên chỉ còn Brighton là đối tượng theo đuổi Fati trước khi thị trường đóng cửa.

Fati sau chấn thương nặng hồi cuối năm 2020 đã chật vật đi tìm lại phong độ trước đây, và trong thời gian đó Barca đã bổ nhiệm Xavi vào vị trí HLV trưởng. Xavi tin dùng các cầu thủ khác ở vị trí của Fati, cho thấy cựu tiền vệ huyền thoại của CLB không còn tin cậy vào khả năng tỏa sáng của Fati sau khi bình phục. Từ mùa hè năm ngoái đã có thông tin rằng Fati xin được rời Barca để thi đấu ở nơi khác.

Bất ngờ domino chuyển nhượng: Ansu Fati gia nhập Brighton, dọn đường Joao Felix về Barca - 2

Felix sẽ sớm về Barcelona sau khi Fati chuyển đi

Đáng nói là với vụ Fati sang Brighton, Barca đã chuẩn bị xong các điều kiện để đón Joao Felix từ Atletico Madrid dưới dạng cho mượn. Vụ này đã râm ran được khoảng 1 tháng qua nhưng không có tiến triển nào cho tới bây giờ, hiện đội chủ sân Nou Camp đã đạt đủ các điều kiện tài chính để hoàn tất thương vụ.

Việc cả Fati và Felix có chung người đại diện là “siêu cò” nổi tiếng Jorge Mendes chứng tỏ cả 2 vụ chuyển nhượng này có liên quan đến nhau. Mendes chắc chắn đã liên lạc với Brighton để dàn xếp vụ này đồng thời tháo gỡ luôn cho Felix, nhưng dấu hỏi đặt ra cho Brighton là họ sẽ dùng Fati ra sao khi vị trí tiền đạo cánh trái của anh này chính là vị trí của Kaoru Mitoma, ngôi sao Nhật Bản đang có phong độ rất cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT