Barca – Real đá 3 trận Siêu kinh điển 1 tháng: Đội nào có lịch “đau tim” hơn?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Real và Barca sẽ phải đá El Clasico 3 lần trong vòng 1 tháng ở nửa cuối mùa giải.

Kết quả bốc thăm vòng bán kết Cúp nhà Vua đã khiến Real Madrid và Barcelona lại gặp nhau không lâu sau trận chung kết Siêu cúp TBN diễn ra ở Saudi Arabia. Và cặp đấu đó cũng sẽ khiến có tới 3 trận El Clasico diễn ra trong vòng 1 tháng.

Barca – Real đá 3 trận Siêu kinh điển 1 tháng: Đội nào có lịch “đau tim” hơn? - 1

Real - Barca sẽ gặp nhau tới 3 lần trong vòng 1 tháng ở nửa cuối mùa giải

Lượt đi của loạt trận bán kết sẽ diễn ra vào một trong 3 ngày 28/2, 1 hoặc 2/3, và lượt về diễn ra vào một trong 3 ngày 4, 5 hoặc 6/4. Và xen giữa 2 trận đấu này họ sẽ gặp nhau tại Nou Camp ở trận lượt về La Liga ngày 19/3.

Lịch thi đấu của Barca và Real còn hiểm hóc ở chỗ họ sẽ có những đấu trường khác để chú tâm vào. Theo đó Real Madrid sẽ đi dự Club World Cup tổ chức vào đầu tháng 2, với trận đầu tiên đá ngày 8/2, và nếu thắng họ sẽ đá chung kết vào ngày 11/2. May là địa điểm không xa khi giải tổ chức ở Morocco, tức ngay phía nam TBN và bay đến không mất quá nhiều thời gian.

Nhưng sau đó Real Madrid sẽ chuẩn bị cho trận gặp Liverpool ở Champions League, lượt đi đá ngày 21/2 và lượt về đá ngày 15/3. 5 ngày sau trận đấu với Liverpool, Real Madrid sẽ đón Atletico Madrid đến thăm Santiago Bernabeu trong khuôn khổ La Liga.

Barca – Real đá 3 trận Siêu kinh điển 1 tháng: Đội nào có lịch “đau tim” hơn? - 2

Barca đang có phong độ tốt ở mọi mặt trận, đã không thua ở La Liga từ cuối tháng 10 và vừa vô địch Siêu cúp

Barcelona chỉ phải lo loạt trận gặp MU ở vòng playoff Europa League, lượt đi đá ngày 16/2 và lượt về ngày 23/2. Với việc đang dẫn đầu bảng La Liga, động lực đá Europa League của Barca không nhiều nên sự tập trung dành cho loạt trận này sẽ không nhiều như so với gặp Real Madrid ở đấu trường trong nước.

Có thể nói Barcelona đang có lợi thế về mặt tâm lý lẫn lịch thi đấu, trong khi Real Madrid gần đây đã thi đấu không tốt với một số vị trí xuống phong độ. Tuy nhiên trong các trận derby yếu tố phong độ thường không có ý nghĩa nhiều.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT