Barca dự kiến ra mắt Morata cuối tuần này, mơ hồi sinh nhờ hàng công mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barcelona dự kiến sẽ ra mắt Morata cuối tuần này và hàng công mới của CLB có trọng trách tìm lại phong độ cho đội bóng ở mặt trận La Liga.

Alvaro Morata đang sắp theo bước huyền thoại bóng đá Đức Bernd Schuster trở thành một trong số rất ít cầu thủ đã thi đấu cho cả 3 CLB lớn tại La Liga là Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid. Đã từng đá cho cả 2 đội bóng thành Madrid trong quá khứ, nay tiền đạo của Juventus lại sắp đầu quân cho Barcelona dự kiến vào cuối tuần này.

Barca dự kiến ra mắt Morata cuối tuần này, mơ hồi sinh nhờ hàng công mới - 1

Alvaro Morata dự kiến sẽ được Barca mượn 6 tháng

Theo thông tin từ tờ Sport tại Catalunya, Morata đã đồng ý các thỏa thuận hợp đồng với Barcelona và chỉ còn chờ Juventus với Barcelona hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng để chốt xong thương vụ. Tuy nhiên theo tờ này, Barca không coi Morata là lựa chọn lâu dài cho hàng tấn công nên anh sẽ chỉ đến Nou Camp dưới dạng cho mượn trong 6 tháng.

Nguồn tin cũng cho hay Barca sẽ không có điều khoản bắt buộc phải mua đứt Morata, do đó nếu không có gì thay đổi chân sút của ĐT Tây Ban Nha sẽ trở lại Turin sau khi hết mùa. Ngoài ra, chủ tịch Joan Laporta của Barca sẽ không cho Memphis Depay ra đi trong mùa Đông, đây được xem là yêu cầu của HLV Xavi vì ông cần đầy đủ nhân tố trên mặt trận tấn công để tránh chấn thương và các yếu tố khách quan khác tác động.

Nói về lực lượng tấn công, mặc dù Barcelona đã mua tiền đạo Ferran Torres từ Man City nhưng hiện họ vẫn chưa đăng ký được cho chân sút này cho giai đoạn lượt về của La Liga. Mặc dù Sergio Aguero đã giải nghệ và Barca đã loại tiền lương của Aguero ra khỏi bảng lương, nhưng họ vẫn vượt trần quỹ lương và luật La Liga quy định chỉ có 25% số tiền từ khoản lương bớt đi hoặc mức phí chuyển nhượng được nhận có thể đưa trở lại vào việc đăng ký cầu thủ mới.

Barca dự kiến ra mắt Morata cuối tuần này, mơ hồi sinh nhờ hàng công mới - 2

Barca đang chờ để đăng ký thi đấu cho Ferran Torres

Như vậy Barca sẽ phải bớt tới 4 lần tiền lương Aguero được nhận để dọn chỗ cho suất cầu thủ mới, và việc đăng ký sẽ được mở cửa tiến hành từ ngày 4/1. Torres sẽ được ưu tiên và bên cạnh đó Barca còn đăng ký cho cựu binh Dani Alves. Khi Morata chính thức gia nhập, Barca hy vọng họ vẫn sẽ đáp ứng được luật La Liga để đăng ký cho tiền đạo này.

Theo một số nguồn tin, Barca đang chờ cho ngôi sao trẻ người Áo Demir rời CLB để dọn thêm chỗ, và họ cũng có khả năng sẽ cắt thỏa thuận mượn Luuk De Jong nếu thấy cần thiết. Đây cũng là lý do vì sao Barca đề nghị Ousmane Dembele ký hợp đồng mới với mức lương thấp hơn, Dembele ký thì Barca sẽ lập tức giảm được một khoản đáng kể trong quỹ lương để bổ sung tân binh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Sport)

CLIP HOT