Báo Thái Lan lấy ĐT Việt Nam làm gương, than thở HLV Nishino “chỉ đốt tiền”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một bài viết mới đây trên tờ Thairath chỉ trích cách vận hành của LĐBĐ Thái Lan, dẫn đến kết quả đi xuống của ĐT Thái Lan và giải VĐQG Thái Lan.

Phóng viên Tong Jay của tờ Thairath đưa ra nhiều bình luận chán nản về cách vận hành của LĐBĐ Thái Lan trong bài viết có tiêu đề “Hổ thẹn hay là không”, nhắm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung.

Báo Thái Lan lấy ĐT Việt Nam làm gương, than thở HLV Nishino “chỉ đốt tiền” - 1

HLV Akira Nishino bị nghi ngờ về năng lực

Mở đầu bài viết, Tong Jay dẫn lại câu nói của ông Somyot 4 năm trước khi ĐT Thái Lan thất bại 0-4 trước ĐT Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2018: “Có ai không thấy xấu hổ, chứ tôi thì có”. Nên biết, chỉ 3 ngày sau câu nói của ông Somyot, HLV Kiatisuk Senamuang đã nộp đơn xin từ chức HLV trưởng ĐT Thái Lan.

FAT cũng tuyên bố sẽ xây dựng lại bóng đá Thái Lan với sự "công bằng và minh bạch". “Ai khi đó cũng đặt hy vọng lớn, với niềm tin rằng Somyot sẽ đưa bóng đá Thái Lan lên một tầm cao mới và chuyên nghiệp hơn. Cuối cùng, mọi kế hoạch chỉ là ảo tưởng”, Tong Jay viết.

“Thành tích của tuyển Thái Lan bắt đầu đi xuống. Đặc biệt là ở SEA Games, nơi Thái Lan từng là anh cả. Trong nháy mắt, quá khứ huy hoàng đã trở thành dĩ vãng. Mọi thứ đều thấp hơn kỳ vọng”, Tong Jay bày tỏ.

Bên cạnh đó, cây viết này đưa ra những nhận định cho rằng giải VĐQG Thái Lan (Thai League) cũng đang bắt đầu có dấu hiệu lép vế, không chuyên tâm vào cấp cơ sở dù đây được cho là nền móng của bóng đá Thái.

Sau đó, Tong Jay nói về màn trình diễn của ĐT Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và đặt câu hỏi về sự phù hợp của HLV Akira Nishino: “Khi chứng kiến tuyển Thái Lan thi đấu tệ và thất bại thảm hại ở vòng loại World Cup 2022, tôi một lần nữa cảm thấy đau đớn, đó là sự đau đớn gấp đôi so với việc Thai League bị mất giá. Lúc này tôi muốn hỏi: Bạn có xấu hổ không?

Liệu HLV người Nhật Bản Akira Nishino có xứng đáng với số tiền lớn như vậy không? Chí ít thì cũng phải đổi lại bằng thành tích. Bởi nếu lấy số tiền đó đi thuê một HLV người Thái Lan, thành tích cũng chỉ đến thế".

Bài báo tiếp tục khi tác giả mượn sự thăng tiến chóng mặt của ĐT Việt Nam để chỉ ra sự đối lập: “Hãy nhìn sang Việt Nam, đội bóng đã vươn lên vị trí số một Đông Nam Á. Ở lần bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Thái Lan đã thua Việt Nam tới 30 bậc. Tất cả là do Voi chiến đã đi xuống kể từ khi ‘Big Odd’ (biệt danh chủ tịch Somyot) lên lãnh đạo. Như thế, ở SEA Games, liệu chúng ta có cửa không?”.

Nên biết, HLV Akira Nishino hiện đang nhận mức lương 30 triệu baht/năm (tương đương hơn 20 tỷ VNĐ/năm). Trên tờ Siam Sports, cựu tuyển thủ Somchai Chuayboonchum cũng bày tỏ sự thất vọng: “Mức lương Nishino đang nhận quá cao so với kết quả Thái Lan thu về. Thật xấu hổ khi Thái Lan không vào vòng tiếp theo. Đội tuyển có vẻ tụt lại so với các đối thủ khác ở Đông Nam Á như Việt Nam và Malaysia”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Tổng hợp)

CLIP HOT