Báo Thái dè chừng ĐT Việt Nam, lo viễn cảnh đội nhà ôm hận trong "nước mắt"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Truyền thông Thái Lan đánh giá rất cao ĐT Việt Nam trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Vào lúc 19h30 tối mai (16/1), ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên sân Thammasat của Thái Lan trong khuôn khổ chung kết lượt về AFF Cup 2022. Kết quả hòa 2-2 ở lượt đi mang lại lợi thế không nhỏ cho Thái Lan nhờ luật bán thắng trên sân khách. Dẫu vậy, truyền thông xứ Chùa vàng vẫn tỏ ra lo lắng.

Báo Thái dè chừng ĐT Việt Nam, lo viễn cảnh đội nhà ôm hận trong "nước mắt" - 1

Tờ Matichon của Thái Lan cảnh báo đội nhà

Tờ Matichon của Thái Lan có bài viết nhận định với dòng tít: “Thử thách cuối cùng của Binh đoàn voi chiến trên con đường lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ 7”. Trong quá khứ, “Voi chiến” từng 6 lần vô địch AFF Cup, kỷ lục giải đấu.

Trong phần nội dung, tờ Matichon phân tích: “Điều đáng tự hào là vé xem trận chung kết đã được bán hết. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy người hâm mộ rủ nhau đến xem chật kín sân để sẵn sàng cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan và chờ xem hình ảnh các cầu thủ cùng nhau nâng cúp.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa kết thúc và vẫn còn 90 phút nữa. Về phía Việt Nam, họ vẫn chưa bỏ cuộc. Họ chỉ cần 1 bàn thắng nữa là có thể khiến đội tuyển Thái Lan ôm hận trong nước mắt. Vì vậy, không thể xem thường họ chút nào.

Có thể nói, trận lượt về này là một ván đấu rất quan trọng để quyết định ai là Vua của Đông Nam Á. Đây cũng là cuộc gặp gỡ giữa 2 đội bóng mạnh nhất khu vực vào thời điểm này. Nhưng đó cũng là thử thách cuối cùng dành cho đội tuyển Thái Lan với một cơ hội rất lớn để trở thành nhà vô địch lần thứ 7 trong lịch sử”.

Trong khi đó, cựu thủ môn tuyển Thái Lan là Kawin Thamsatchanan tin rằng lợi thế 2 bàn ở lượt đi sẽ giúp đội nhà giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam để vô địch AFF Cup 2022. Chia sẻ trên trang cá nhân, Kawin viết: “2 bàn thắng trên sân khách sẽ giúp Thái Lan trở thành nhà vô địch”.

Báo Thái dè chừng ĐT Việt Nam, lo viễn cảnh đội nhà ôm hận trong "nước mắt" - 2

Kawin từng gặp Công Phượng khi cả hai còn thi đấu ở Bỉ

Kawin không thể cùng Thái Lan tham dự AFF Cup 2022 vì chấn thương. Thủ thành sinh năm 1990 từng là người gác đền số 1 của Thái Lan trong nhiều năm với 64 lần ra sân. Kawin từng 3 lần vô địch AFF Cup cùng Thái Lan vào các năm 2014, 2016 và 2020. Bên cạnh đó, Kawin còn có thời gian sang Bỉ thi đấu cho CLB OH Leuven năm 2018 nhưng không thành công.

Với kết quả hòa 2-2 ở lượt đi, Thái Lan sẽ vô địch nếu thắng ĐT Việt Nam hoặc hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1. Trong khi đó, ĐT Việt Nam buộc phải thắng hoặc hòa với tỷ số 3-3 trở lên mới có thể lên ngôi. Nếu hòa 2-2, hai đội sẽ phải kéo nhau vào hiệp phụ và có thể cả loạt sút luân lưu. Lưu ý, luật bàn thắng sân khách sẽ không áp dụng trong hiệp phụ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT