Bán kết đỉnh cao Alcaraz - Medvedev: 2 SAO "rào trước đón sau" ở Wimbledon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Trước trận bán kết đơn nam Wimbledon 2024, Alcaraz và Medvedev đều dè chừng nhau.

Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev sẽ đối đầu trong trận bán kết đỉnh cao tại Wimbledon 2024 diễn ra vào 12/7. Alcaraz, số 3 thế giới, mô tả đối thủ Medvedev là "một bức tường" và tay vợt Nga cũng không tiếc lời ca ngợi đàn em người Tây Ban Nha.

Bán kết đỉnh cao Alcaraz - Medvedev: 2 SAO "rào trước đón sau" ở Wimbledon - 1

Medvedev - Alcaraz tái hiện trận bán kết Wimbledon 2023

Trận đấu này tái hiện màn so tài năm ngoái, nơi Alcaraz thắng Medvedev 3 set với cùng tỷ số 6-3 tại bán kết Wimbledon 2023.

Trước trận bán kết năm nay, Alcaraz vượt qua Tommy Paul với tỉ số 5-7, 6-4, 6-2, 6-2 ở tứ kết, trong khi Medvedev chiến thắng Jannik Sinner sau 5 set căng thẳng (7)6-7 , 6-4, 7-6 (4), 2-6, 6-3.

Alcaraz đã dẫn trước Medvedev 4-2 (4 thắng, 2 thua) trong 6 lần đối đầu, anh cho biết sẽ rất khó khăn khi đối mặt với nhà vô địch US Open 2021, đặc biệt là khả năng đỡ bóng của Medvedev.

"Điều khó khăn nhất khi đối đầu với Daniil, hoặc điều đặc biệt nhất là anh ấy có thể đỡ được mọi cú đánh. Anh ấy giống như một bức tường. Bất kỳ cú đánh nào tôi tung ra, bóng cũng sẽ quay ngược lại", Alcaraz ngợi khen tay vợt Nga.

Về phần mình, Medvedev cho biết Alcaraz, 3 lần vô địch Grand Slam, có thể tạo ra nguy hiểm ở bất kỳ vị trí nào trên sân.

"Bạn biết rằng bất kể cú đánh nào bạn tung ra, anh ấy có thể ghi điểm từ đó. Vì vậy, bạn phải làm cho anh ấy trở cảm thấy khó khăn. Bạn cố gắng đánh cú đánh tốt nhất có thể. Carlos có thể làm bất cứ điều gì từ bất kỳ vị trí nào và điều đó không dễ đối phó", Medvedev, 28 tuổi, nói về tài năng của số 3 thế giới.

Chiến thắng ở tứ kết Wimbledon 2024 giúp cả 2 tay vợt chạm tới cột mốc đáng nhớ mới.

Bán kết đỉnh cao Alcaraz - Medvedev: 2 SAO "rào trước đón sau" ở Wimbledon - 2

Ở tuổi 21 và 65 ngày, Alcaraz trở thành tay vợt trẻ thứ 2 trong kỷ nguyên mở (từ 1968) vào đến bán kết đơn nam tại Roland Garros và Wimbledon 2 năm liên tiếp, chỉ sau Rafael Nadal (21 tuổi 33 ngày).

Bán kết đỉnh cao Alcaraz - Medvedev: 2 SAO "rào trước đón sau" ở Wimbledon - 3

Đây là lần thứ 9 Medvedev lọt vào bán kết đơn nam tại các giải Grand Slam, vượt qua Alexander Zverev (8 lần) để trở thành tay vợt có thành tích tốt nhất trong số các tay vợt sinh sau năm 1990 đạt được chỉ số trên.

Bán kết đỉnh cao Alcaraz - Medvedev: 2 SAO "rào trước đón sau" ở Wimbledon - 4

Từ năm 2000, Medvedev là tay vợt thứ 4 đánh bại tay vợt số 1 ATP 3 lần trở lên tại các giải Grand Slam, cùng với Novak Djokovic, Rafael Nadal và Stanislas Wawrinka.

Trước khi bước vào màn chạm trán thứ 7 sự nghiệp, cả Alcaraz và Medvedev dành cho nhau sự tôn trọng, sự dè chừng nhất định. Cặp đôi như muốn nén lại cảm xúc để rồi bung hết sức trên sân đấu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT