Bắc Giang có 2 "Người không phổi", ngoài Nguyễn Thị Oanh còn có "Người sắt"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nguyễn Thị Oanh và Phạm Tiến Sản mang lại vinh quang cho thể thao Bắc Giang tại SEA Games 32.

Nguyễn Thị Oanh giành 4 HCV cho điền kinh, qua đó lần đầu tiên chạm ngưỡng 4 HCV tại một kỳ SEA Games. Thành tích ấy giúp Oanh trở thành "Siêu nhân", "Người không phổi" trong mắt khán giả Việt Nam.

Bắc Giang có 2 "Người không phổi", ngoài Nguyễn Thị Oanh còn có "Người sắt" - 1

Nguyễn Thị Oanh (561) có kỳ SEA Games đại thành công

Với riêng thể thao Bắc Giang đây là một kỳ SEA Games thành công vang dội, họ chỉ có 6 VĐV thi đấu cho đoàn thể thao Việt Nam nhưng đã giành tổng 5 HCV, 1 HCB.

6 VĐV của Bắc Giang tham dự SEA Games 32 gồm Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Phạm Tiến Sản (duathlon-2 môn phối hợp - chạy và đạp xe), Phạm Văn Hải, Trần Thị Phương Thúy, Thân Vân Anh (cầu lông), Nguyễn Quang Trung (cờ ốc).

Xét về số lượng VĐV từng tỉnh thi đấu cho quốc gia tại SEA Games 32, Bắc Giang chỉ có 6 VĐV không nhiều về số lượng, nhưng về thành tích họ nằm trong số các đơn vị mang về thành tích cao, trong đó riêng Nguyễn Thị Oanh đã đóng góp 4 HCV

Bắc Giang có 2 "Người không phổi", ngoài Nguyễn Thị Oanh còn có "Người sắt" - 2

Phạm Tiến Sản là ngôi sao điền kinh nổi bật chỉ sau Nguyễn Thị Oanh tại Bắc Giang

6 VĐV tham dự mang về 6 huy chương (5 HCV, 1 HCB) thành tích gần như hoàn hảo. Ngoài ngôi sao Nguyễn Thị Oanh, VĐV khác của đoàn Bắc Giang tỏa sáng tại SEA Games 32 vừa qua là Tiến Sản.

Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ, kể cả VĐV nhập tịch của các nước bạn, Tiến Sản giành tấm HCV nội dung duathlon - 2 môn phối hợp - chạy và đạp xe. Đây là tấm HCV duy nhất của tuyển 3 môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games 32.

Tiến Sản cũng được coi là "Người không phổi" khác của điền kinh Bắc Giang nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, khi anh đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung rất khó đã giành được vào năm 2022 trên sân nhà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT