Alcaraz "minh oan" cho Djokovic, mong muốn Federer đến cổ vũ ở Wimbledon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Sau chiến thắng tại Wimbledon 2023, Alcaraz nói về hai đàn anh Djokovic và Federer.

Là hạt giống số 1 của Wimbledon 2023, tuy nhiên Carlos Alcaraz ở trận đấu vòng 1 giải Grand Slam sân cỏ vừa qua, Alcaraz giành chiến thắng trước Jeremy Chardy 6-0, 6-2, 7-5 trên sân số 1.

Alcaraz "minh oan" cho Djokovic, mong muốn Federer đến cổ vũ ở Wimbledon - 1

Alcaraz mong muốn được Federer cổ vũ tại Wimbledon 2023

Huyền thoại sống Federer đang nắm giữ 8 danh hiệu Wimbledon không thi đấu tại giải năm nay, nhưng anh đã xuất hiện cổ vũ các tay vợt với tư cách khán giả trên sân Trung tâm. FedEx có mặt để xem trận đấu có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch đơn nữ Elena Rybakina, sau đó đến lượt Andy Murray ra sân.

Tay vợt 20 tuổi Alcaraz rất muốn được Federer trực tiếp cổ vũ, anh nói sau trận thắng Chardy: "Thật lòng, tôi muốn Federer tới xem một trong số các trận đấu của tôi ở đây. Tôi muốn được nói chuyện với Federer. Điều đó sẽ rất tuyệt vời cho tôi. Tôi luôn mong gặp anh ấy nhiều hơn một lần. Tôi đã xem lại các trận của Federer ở đây để học hỏi kỹ năng. Tôi hy vọng tiếp bước Federer bằng một danh hiệu Wimbledon".

Hạt giống số 1 người Tây Ban Nha thể hiện sự quyết tâm: "Tôi đang có được sự tự tin, đặt mục tiêu thắng giải năm nay. Nhưng giải đấu này cũng giống bất cứ giải nào khác, muốn vô địch bạn phải tập trung vào từng trận đấu. Tôi rút kinh nghiệm này sau trận thua Djokovic ở Roland Garros. Anh ấy vượt trội về kinh nghiệm. Nếu có thể gặp lại, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ khác".

Alcaraz "minh oan" cho Djokovic, mong muốn Federer đến cổ vũ ở Wimbledon - 2

Alcaraz không nhận mình là người giỏi nhất thế hệ tiếp theo

Trả lời về tin đồn bị Djokovic "theo dõi sát sao" ở giải đấu này, tay vợt 20 tuổi cho biết: "Tôi không cảm thấy đang bị anh ấy (Nole) theo dõi. Có lẽ anh ấy sẽ xem các trận đấu của tôi nhưng không phải 100%. Tôi cũng xem các trận đấu của anh ấy, điều đó là hiển nhiên, nhưng không phải toàn bộ trận đấu. Tôi nghĩ anh ấy cũng làm như tôi".

Alcaraz khiêm tốn khi được khen là tay vợt hay nhất thế hệ tiếp theo, anh nói: "Tôi không cảm thấy mình là người giỏi nhất thế hệ tiếp theo. Ý tôi là Sinner có đó. Rune cũng vậy. Họ đang chơi thứ tennis tuyệt vời".  

Mới nhất, Alcaraz thắng Nicolas Jarry ở vòng 3 Wimbledon để tiến vào vòng 4. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT