50 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thầy trò HLV Philippe Troussier tích cực tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Palestine (11/9) trên sân Thiên Trường (Nam Định) và vòng loại U23 châu Á 2024 tại Việt Trì (Phú Thọ).

Chiều tối ngày 3/9, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam với quân số lên đến hơn 50 tuyển thủ đã có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Đây là buổi tập thứ ba của ĐT Việt Nam kể từ ngày hội quân 1/9.

50 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 1

ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tập luyện ngày 3/9.

Tuy vậy, ở hai buổi tập trước đó, HLV Philippe Troussier đã đóng cửa cho các tuyển thủ Việt Nam tập kín. Đến buổi tập ngày 3/9, nhà cầm quân người Pháp mới quyết định mở cửa cho truyền thông vào tác nghiệp và phỏng vấn một số học trò.

Theo ghi nhận, ngoài hai trường hợp của Công Phượng và Văn Toàn đang thi đấu ở Nhật Bản, Hàn Quốc hội quân muộn (Công Phượng hội quân ngày 4/9, trong khi Văn Toàn về nước ngày 6/9), HLV Troussier không thể có sự phục vụ của hậu vệ Đoàn Văn Hậu trong buổi tập ngày 3/9.

Một số nguồn tin cho hay, cầu thủ thuộc biên chế CLB Công an Hà Nội dính chấn thương gót chân phải. Đoàn Văn Hậu cần thêm thời gian hồi phục chấn thương nên không thể cùng ĐT Việt Nam đấu ĐT Palestine trên sân Thiên Trường ngày 11/9.

50 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 2

HLV Troussier không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu vì chấn thương.

HLV Troussier đã đồng ý để Đoàn Văn Hậu ở lại CLB Công an Hà Nội để điều trị dứt điểm chấn thương ở gót chân phải. Văn Hậu chấn thương, cộng với việc Văn Thanh không được triệu tập, nhiều khả năng ông Troussier sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ như tân binh Hoàng Thái Bình, hay thử nghiệm Triệu Việt Hưng.

Trở lại với buổi tập của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã bố trí cả hai đội tuyển tập luyện trên cùng một mặt sân theo từng nhóm khác nhau. Các cầu thủ được rèn lối đá kiểm soát bóng với những bài tập chuyền, tranh chấp bóng trong cự ly ngắn với tốc độ được đẩy lên rất cao.

Bên lề buổi tập, hậu vệ Hồ Tấn Tài chia sẻ: “Cá nhân tôi và toàn đội mong muốn FIFA Days sẽ là dịp để hoàn thiện những gì HLV Troussier đề ra, chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Chúng tôi đang được học từ ông Troussier những giáo án có trình độ cao và lối chơi kiểm soát bóng”.

50 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 3

ĐT Việt Nam có buổi tập thứ ba kể từ ngày hội quân 1/9.

Trong khi đó, tiền vệ Dương Văn Hào cũng bày tỏ cảm xúc của mình khi được trở lại khoác áo đội tuyển sau những nỗ lực không mệt mỏi: “Thực ra lúc bị chấn thương, tôi chỉ nghĩ làm sao cố gắng phục hồi tập tốt nhất để chơi được lại bóng đá. Được lên đội tuyển quốc gia, tôi sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều vì có nhiều đồng đội tốt hơn mình. Tôi sẽ nỗ lực để cạnh tranh một suất thi đấu.

Những ngày qua ở đội tuyển, tôi thấy mọi việc đều khá tốt. Dù vậy cũng có nhiều điểm khác với khi tập ở câu lạc bộ nên tôi phải cố gắng hơn, tập trung cao độ hơn. Được gặp lại đồng đội cũ hồi cùng thi đấu U20 World Cup tôi rất vui, vì lâu lắm rồi mới dịp dồng hành cùng nhau, nhớ lại những khoảnh khắc trên sân”.

Về phần mình, cầu thủ trẻ Nguyễn Đình Bắc tỏ ra hứng khởi về được triệu tập vào U23 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 và được tập luyện chung với các đàn anh trên ĐT Việt Nam. “Mỗi lần tập trung cùng đội tuyển tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Được tập luyện với các anh lớn là điều quý giá, giúp tôi tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm từ các anh. 

Ở đợt tập trung lần này, bản thân tôi cố gắng để có mặt trong danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Tôi không quan trọng mình đá ở vị trí nào, đó là việc của ban huấn luyện giao cho. Dù ở vị trí nào thì tôi cũng cố gắng làm tròn nhiệm vụ thi đấu trên sân”, cầu thủ vừa giành chức vô địch hạng Nhất cùng CLB Quảng Nam nói.

* Một số hình ảnh ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tập luyện ngày 3/9:

50 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 450 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 550 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 650 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 750 tuyển thủ Việt Nam tập luyện, vì sao Văn Hậu vắng mặt? - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Ca

CLIP HOT