Tăng thời gian vòng 1 cuộc thi ”Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”

 

     Theo Ban tổ chức (BTC), nhằm tạo điều kiện để nhiều thí sinh có cơ hội đăng ký tham dự, vòng 1 của cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” sẽ kéo dài thêm 1 tháng, đến hết ngày 30/4/2015 thay vì 31/3/2015 như thông báo trước đây.

 

 Triển khai cuộc thi tại trường THPT Chu Văn An – Quảng Ngãi (ảnh BTC)

     Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 55 ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam, Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức. Cuộc thi dành cho đối tượng là học sinh của các trường Trung học phổ thông trên phạm vi cả nước. Thời gian thi bắt đầu từ tháng 1/2015 đến 15/6/2015.

    Thời gian qua, BTC đã cử 8 đoàn đến trực tiếp hơn 1000 trường THPT của 38 tỉnh thành từ Cà Mau đến Thanh Hóa để tuyên truyền, phổ biến nội dung và hướng dẫn cách thức đăng ký tham dự thi cho thí sinh. BTC cũng đã gửi hơn 2.200 băng rôn, 2.200 poster đến các trường THPT trong cả nước để cổ động cho cuộc thi. Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều cấp lãnh đạo của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các trường THPT khắp các tỉnh thành.

     Cho đến nay đã có sự tham gia đông đảo hàng ngàn học sinh của 1.725 trường THPT trên cả nước. Trong đó, 5 trường có số lượng thí sinh đăng ký tham dự đông nhất lần lượt là: THPT Mai Thanh Thế (Sóc Trăng), THPT Mộc Ly (Sơn La), THPT Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), THPT Xuân Huy (Tuyên Quang) và THPT Ninh Hải (Ninh Thuận).

     Xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, thí sinh truy cập vào website của BTC.                 

                      -Tổng cụ du lịch:  www.vietnamtourism.gov.vn

                      –Báo Thanh Niên: www.thanhnien.com.vn

                     –Trường Saigonact: www.saigonact.edu.vn

 

Hữu Long