Tăng Quảng Kiện ra mắt tập thơ “Nơi tuổi Xuân bắt đầu”

Tác giả Tăng Quảng Kiện phát biểu trong Lễ ra mắt Ttajp thơ thứ hai "Nơi tuổi Xuân bắt đầu"

Tiếp nối  “Ngày tháng tươi đẹp”, tập thơ văn tiếng Hoa thứ hai của tác giả Tăng Quảng Kiện – “Nơi tuổi Xuân bắt đầu” được ra mắt độc giả Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 22/6, tại Windsor Plaza

Tập thơ gồm hơn 50 bài Thơ mới, 42 bài văn xuôi với nội dung là những ký ức trong cuộc sống, được tác giả ghi nhận và đúc kết.

“Việc xuất bản tập thơ  để góp phần kế thừa và phát triển văn học Việt – Hoa, cũng như cho văn đàn Việt Hoa và độc giả. Tôi mong rằng sẽ gợi lên hứng thú đọc và viết văn của các nhà văn trẻ người Hoa. Và trong tập thơ, các tác phẩm ở trang 14, 35, 110, 147, 106… là những bài viết tâm đắc nhất của tôi”, tác giả Tăng Quảng Kiện chia sẻ.

Phóng viên Tăng Quảng Kiện, sinh năm 1981, hiện công tác tại Báo SGGP Hoa Văn và là thành viên của nhiều đoàn thể, hội sáng tác: Hội Văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số Việt Nam và TPHCM; Hội Văn học Hoa văn TPHCM; Hiệp hội Nhà văn Hoa văn Thế giới; CLB Phóng viên Du lịch TPHCM…. Đặc biệt, anh là người Việt Nam duy nhất được mời tham dự hoạt động “Giao lưu Thanh Niên Hoa Tiêu Biểu Thế Giới” lần thứ 9 tại Trung Quốc.

Tác phẩm trong tập thơ đầu tiên đã được đăng trên “Báo SGGP” Hoa văn và quí san “Văn học Hoa văn Việt Nam” cũng như trên các tạp chí và mạng nước ngoài: “Thế kỷ sáng lập”, “Trung Hoa Nhật báo”, “Quốc tế nhật báo”, “Tuần tin Việt Nam-Campuchia-Lào”, Website “Thế giới đẹp”…. Đặc biệt, Tập thơ còn được tuyển chọn vào “Tác phẩm văn học đương đại Trung Quốc ” và “Thơ ca chọn lọc ưu tú trong và ngoài nước Trung Quốc”. Dự kiến trong tháng 12, tập thơ sẽ được giới thiệu trong dịp Giao lưu các nhà văn Đông Nam Á, tại Indonesia.

 Cỏ May