An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Con đường vào hồ Ô Thum kẹt xe hàng cây số trong suốt nhiều giờ liền, cùng đó là sự tăng vọt số lượng du khách một cách bất ngờ ở Khu du lịch Núi Cấm…

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 1

Đông đảo du khách đến cầu an trong đầu năm mới.

Trong những ngày Tết Quý Mão 2023, An Giang tiếp tục giữ vững “ngôi vị” đứng đầu đồng bằng sông Cửu Long về số lượng khách du lịch.

Thành quả đó nhờ vào cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nhiều điểm đến hấp dẫn, xuất hiện các sản phẩm du lịch mới lạ, công tác đầu tư và quảng bá được đẩy mạnh…

Du lịch An Giang xuất hiện nhiều nét mới

Qua thống kê nhanh cho thấy, số lượng khách đến các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong các ngày nghỉ Tết  ước đạt trên 500 ngàn lượt. Trong đó, một số điểm có số lượng khách tăng cao như Khu du lịch Núi Sam 105.000 lượt (tăng 8.000 lượt), Khu du lịch Núi Cấm 87.000 lượt (tăng 16.000 lượt), Điểm du lịch Đồi Tức Dụp 30.000 lượt (tăng 8.000 lượt), các điểm tham quan trên Cù lao Giêng 9.000 lượt (tăng 5.000 lượt), các điểm tham quan cụm hồ ở huyện Tri Tôn 93.000 lượt (tăng 23.000 lượt)…

Trong đó, đáng chú ý là sự tăng vọt số lượng du khách một cách đầy bất ngờ ở Khu du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên). Trong năm qua, ngọn núi thiêng này như khoác lên mình chiếc áo mới khi đã được đầu tư 80 tỷ đồng để chỉnh trang cơ sở hạ tầng. Trong dịp Tết, hồ Thủy Liêm - khu vực trung tâm của ngọn núi gần như lúc nào cũng có hàng ngàn du khách, tấp nập cả ngày lẫn đêm.

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 2

Chèo thuyền vào rừng là dịch vụ thu hút nhiều du khách.

Điểm đến mới nhất của du lịch An Giang là khu tham quan sinh thái Cồn Én (huyện Chợ Mới). Vừa khai trương đầu năm 2023, nơi đây đã nhanh chóng thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đến đây, du khách có trải nghiệm mới lạ khi đi qua những chiếc cầu bằng gỗ lũa (loại gỗ trầm tích chìm dưới đáy sông lâu năm), bên dưới là dòng sông Tiền mênh mông sóng nước. Trải nghiệm đó chắc hẳn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Về ẩm thực, món gà đốt Ô Thum - đặc sản trứ danh của An Giang tiếp tục gây sốt cho đông đảo khách du lịch gần xa. Các quán gà đốt xung quanh khu vực hồ Ô Thum (huyện Tri Tôn) gần như hoạt động hết công suất trong những ngày Tết, để đảm bảo có thể phục vu cho hàng trăm ngàn lượt thực khách tìm đến. Đặc biệt, vào mùng 4 Tết, con đường vào hồ Ô Thum kẹt xe hàng cây số trong suốt nhiều giờ liền.

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 3

Món gà đặc sản của An Giang mà du khách nào cũng muốn thử.

Để thu hút du khách, từ trước Tết Nguyên đán, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đầu tư chỉnh trang cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị, thiết kế cảnh quan, phát triển dịch vụ ẩm thực… để thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, trong những ngày Tết, các khu điểm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, thể thao… rất sôi nổi và phong phú.

Sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch

Trong năm 2022 vừa qua, đặc biệt là trước thềm năm mới 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến du lịch với những hình thức đa dạng. Công tác truyền thông được đẩy mạnh, thông qua các phương tiện như báo, đài, mạng xã hội (Youtube, Facbook, TikTok…) nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch An Giang.

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 4

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 5

Du khách quốc tế cũng rất thích An Giang bởi nơi này có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nhiều điểm đến hấp dẫn, nhiều sản phẩm du lịch mới lạ.

Song song đó, các sự kiện kết nối du lịch được tổ chức thành công, góp phần quảng bá sản phẩm du lịch An Giang và tìm kiếm cơ hội, đối tác, thị trường… Đặc biệt, các tour du lịch An Giang được đưa lên sàn thương mại điện tử Shopee, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm du lịch của tỉnh.

Không chỉ thế, trong năm 2022 vừa qua, nhiều sản phẩm du lịch mới đã xuất hiện như homestay, trekking, caravan… góp phần tạo tiền đề cho sự phát triển của du lịch An Giang trong những năm tiếp theo. Nhìn chung có thể thấy, nhờ có kế hoạch và chiến lược quảng bá sớm từ cuối năm, cùng với sự phối hợp tích cực của các doanh nghiệp, khu điểm du lịch mà lượt khách đổ về An Giang du xuân năm nay tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022.

Thị trường du lịch An Giang thời gian này vô cùng náo nhiệt, có nhiều nét mới, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của du khách. Đây là những tín hiệu đáng mừng, mở đầu một năm mới nhiều khởi sắc, hứa hẹn những bước tiến mạnh mẽ cho các hoạt động du lịch. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể tìm thấy nhiều cơ hội mới, nhằm khai thác đa dạng hơn thị trường khách, đẩy nhanh tốc độ phục hồi và phát triển du lịch.

An Giang tiếp tục gây sốt cho khách du lịch - 6

Đông đảo du khách chọn An Giang là điểm đến đầu tiên cho năm mới.

Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cho biết: “An Giang có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch. Trong năm qua, cảnh quan của An Giang đã có nhiều thay đổi, các hoạt động du lịch có nhiều nét mới lạ, do đó được đông đảo người dân tìm đến. Trong những ngày Tết vừa qua, các khu điểm du lịch như núi Sam, núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, Tà Pạ, Cồn Én… rất thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản…”.

Năm 2023, An Giang đề ra mục tiêu đón 8 triệu lượt khách và đạt doanh thu 5.500 tỷ đồng từ hoạt động du lịch, đưa ngành du lịch phát triển đúng tiềm năng và lợi thế sẵn có, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đối với những du khách có ý định du lịch về miền Tây, An Giang chắc hẳn là một lựa chọn đầy thú vị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yên Lương

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!