Sôi động và đầy Hào hứng Vòng Sơ kết Hội thi lễ tân giỏi TPHCM năm 2016

4 đội bước tiếp vào Vòng chung kết gồm: Liberty Central Saigon Riverside, Liberty Central Saigon Citypoint, Park Hyatt Saigon, và Trường Trung cấp DL & KS SaigonTourist.


4 đội vào Vòng chung kết

Ngày 30/7/2016, tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã diễn ra Hội thi Lễ tân giỏi TPHCM năm 2016. Chương trình do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP tổ chức, thu hút 182 thí sinh từ các đơn vị tham dự.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập, tuyên truyền đạo đức nghề nghiệp, chuẩn hóa nghiệp vụ, nâng cao nhận thức, trình độ của đội ngũ lễ tân; đồng thời tuyển chọn các lễ tân giỏi ngành khách sạn tham gia hội thi “Lễ tân khách sạn toàn quốc năm 2017”.

Ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở du lịch TPHCM phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở du lịch TPHCM – Trưởng ban tổ chức cho biết: Hội thi Lễ tân giỏi Thành phố Hồ Chí Minh năm nay được tổ chức trên cơ sở kế thừa vòng sơ tuyển Hội thi Lễ tân khách sạn khu vực TPHCM vào các năm 2010, 2013. Hội thi năm nay diễn ra với qui mô và tầm vóc hơn hẳn, khẳng định vị trí hàng đầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh so với cả nước, trong đó có sự đóng góp quan trọng của lĩnh vực khách sạn, mà bộ phận lễ tân là nơi mà du khách tiếp xúc đầu tiên khi đến thụ hưởng dịch vụ tại khách sạn.

Đại diện Ban giám khảo, ông Tào Văn Nghệ – TGĐ KS REX phát biểu tại Hội thi

Bước vào Vòng Sơ kết tổng cộng gồm 182 thí sinh, chia làm 2 bảng:

Các thí sinh chuẩn bị phần thi trắc nghiệm

Bảng dành cho các thí sinh dự thi cá nhân: gồm 113 thí sinh. Các thi sinh tham dự vòng thi này sẽ thi trắc nghiệm trên máy và được chấm điểm tại chỗ. Kết quả vòng thi này gồm 45 thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất được tham gia tiếp vào Vòng bán kết.

Thời gian: 8h00 ngày 05/08/2016 – Địa điểm: Khách sạn Pullman Saigon Center (số 148 Trần Hưng Đạo, Q.1 – TPHCM)

Làm thủ tục, điểm danh cho các thí sinh tham dự thi tập thể

Tại bảng thi cá nhân, phần thi trắc nghiệm diễn ra khá nhanh chóng; tuy nhiên, Bảng dành cho các thi sinh thi tập thể, phần thi đối kháng trực tiếp giữa các đội diễn ra khá căng thẳng nhưng không kém phần hào hứng. Những màn tranh tài đầy kịch tính diễn ra liên tục, bảng cập nhật điểm thi của các đội luân phiên thay đổi, nhất là phần tranh tài giữa các bạn thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng có khoa du lịch.

Các đáp án giống nhau, các đội thi sẽ tiếp tục thi đối kháng

Sau phần thi tiếng Việt, các đội chiến thắng bước tiếp vào thi đối kháng bằng tiếng Anh. Phần thi này, ngoài nắm vững kiến thức để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của BTC còn đòi hỏi khã năng nhanh nhạy của các thí sinh cũng như hỗ trợ từ phía đồng đội. Chính điều này đã khiến BGK đã phải nhiều phen cân nhắc từng kết quả chấm điểm của các đội.

BGK cân nhắc từng thang điểm cho các đội thi

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra được 4 đội xuất sắc có tổng số điểm cao nhất gồm: KS Liberty Central Saigon Riverside, KS Liberty Central Saigon Citypoint, KS Park Hyatt Saigon, và Trường Trung cấp DL & KS SaigonTourist tiếp tục bước vòng Chung kết diễn ra vào lúc:

08h00 ngày 12/08/2016 – Địa điểm: GEM Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 TPHCM)

KS Liberty Central Saigon Riverside

 KS Liberty Central Saigon Citypoint

 KS Park Hyatt Saigon

 Trường Trung cấp DL & KS SaigonTourist

Vòng sơ kết Hội thi Lễ tân giỏi TPHCM năm 2016 đã tạm khép lại với nhiều kịch tính và đầy hào hứng. Qua các vòng thi, ngoài việc chọn lựa ra các thí sinh xuất sắc, đây còn là hoạt động thiết thực tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và góp phần chuẩn hóa nghiệp vụ đội ngũ lễ tân ngành khách sạn, thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nhân lực ngành du lịch trong trong thời kỳ hội nhập.

Ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở du lịch, Trưởng ban tổ chức trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

Hội thi diễn ra với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế, GEM Center và nhà tài trợ Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Tiến Phát.

Thông tin về về Hội thi Lễ tân giỏi TPHCM – 2016 được đăng tải trên Website Sở Du lịch TPHCM và Tạp chí Du lịch TPHCM tại địa chỉ:

http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn/

https://tcdulichtphcm.vn/home/ 

Một số hình ảnh ghi nhận từ Hội thi


Thí sinh ôn bài trước khi bước vào phòng thi

Điểm danh các thí sinh tham dự vòng thi cá nhân

Các thầy giám thị sắp xếp chỗ ngồi cho các thí sinh trong phần thi trắc nghiệm

Tiết mục văn nghệ trình diễn tại Lễ khai mạc Hội thi Lễ tân giỏi TPHCM – 2016

(Ca sĩ Minh Hằng – Huy chương vàng Liên hoan Giọng hát vàng nghành du lịch TPHCM – 2015)

Hội trường diễn ra Hội thi lễ tân chật kín khán phòng

Ông Phạm Huy Bình – Trưởng BTC bốc thăm gói đề thi

Không khí sôi nổi, hào hứng diễn ra suốt buổi 

Được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả và đội nhà

 Hội thi kéo dài sang đầu giờ chiều nhưng hội trường vẫn chật ních khán giả ủng hộ

Giám khảo Quan Tiểu Mỹ – Giải nhất Hội thi Lễ tân khách sạn toàn quốc – 2010,

công bố 4 đội đoạt điểm cao, bước tiếp vào Vòng chung kết

Niềm vui chiến thắng

 Hữu Long