Sôi động giải đua thuyền truyền thống TPHCM 2015

  Sáng  24/5/2015, trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè – quận Bình Thạnh đã diễn ra Giải đua thuyền truyền thống TPHCM năm 2015.

  Càng về trưa, giải đấu càng gay cấn, hào hứng

  Về tham dự giải năm nay gồm 12 đơn vị thuộc các ban – ngành, quận – huyện đóng trên địa bàn TPHCM với khoảng 400 vận động viên thi đấu ở 5 nội dung: 10 tay chèo nam, 10 tay chèo nữ, 10 tay chèo nam- nữ phối hợp, 20 tay chèo nam, 20 tay chèo nam- nữ phối hợp; cự ly thi đấu 400m.

   Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, Trưởng Ban tổ chức trao huy chương vàng cho đội giành quán quân.

  Phát biểu tại buổi lễ, Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Giải đua thuyền truyền thống năm nay nhằm kêu gọi người dân chung tay cùng với chính quyền gìn giữ môi trường, đồng thời kêu gọi người dân cùng tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng.

  Các bạn đoàn viên thanh niên cũng nhiệt tình cổ vũ

  Chương trình còn được sự cổ động của ca sĩ Phương Thanh

  Đến xem và ủng hộ các đội thi đấu từ rất sớm, anh Thạch Châu quê ở Trà Vinh chia sẻ:  hồi đó ở quê, tui cũng là VĐV chèo thuyền tham dự giải mấy lần, giờ lên Thành phố làm ăn, thấy mọi người đua xung quá, tui cũng ham. Phải có tui trong đội, thế nào cũng có giải cho coi; anh tếu táo rồi tiếp tục reo hò cổ vũ các đội đua.

  Tập thể đội đua ghe Q.8.

  Sau các vòng đấu căng thẳng đầy hào hứng, kết quả chung cuộc: Đội Q.8 giành chiến thắng áp đảo, lãnh trọn 5 HCV quán quân ở cả 5 nội dung thi đấu: 10 tay chèo nam, 10 tay chèo nữ, 10 tay chèo nam- nữ phối hợp, 20 tay chèo nam, và 20 tay chèo nam- nữ phối hợp.

  Ông Lê Minh Cẩm – Trưởng đoàn Q.8 trả lời phỏng vấn

  Ông Lê Minh Cẩm – Trưởng đoàn Q.8 không khỏi xúc động cho biết: để đạt kết quả cao lần này, đội nhà đã chuyên cần tập luyện từ trước giải cả tháng. Hơn nữa, đội không những được lãnh đạo quận quan tâm mà còn được bà con chòm xóm ủng hộ nên anh em phấn khởi rèn luyện thường xuyên sau mỗi buổi chiều đi làm về và quyết tâm dành giải cao để không phụ lòng mọi người, Ông Cẩm hồ hởi cho biết.

  Điểm xuất phát, các đội chuẩn bị vào cuộc

  Xuất phát, các đội thi nhau vung chèo về đích

  Vươn lên, các đội xê xích nhau chỉ gang tấc

  Niềm vui chiến thắng

  Đến giờ chót, đông đảo bà con vẫn ở lại nhiệt tình ủng hộ

  Giải đấu năm nay đã khép lại với nhiều niềm vui, vui mừng của đội chiến thắng, phấn khởi của đội chưa giành giải nhưng là dịp cọ xát, thi đấu rút kinh nghiệm cho mùa giải sau; ngoài ra còn là niềm hứng khởi của bà con sống ven những con kênh đang dần hồi sinh, người dân Thành phố có được môi trường trong lành, thoáng đãng bên dòng kênh xanh mát, sạch đẹp.

  HỮU LONG