SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

0 hoi nghi 1
0 hoi nghi 1      
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM

Sáng ngày 17.2.2012, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM đã tiến hành Hội nghị triển khai công tác Văn hóa – Thể thao – Du lịch năm 2012 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự Hội nghị có: Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM; Bà Thân Thị Thư – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Ông Lê Văn Hùng – Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM; Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch; các sở, ban, ngành, đại diện các đơn vị doanh nghiệp; Các phóng viên báo, đài TW và TP.HCM, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở VHTTDL TP.HCM

0 hoi nghi 2          0 hoi nghi 3

Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TP.HCM đã báo cáo công tác trong năm 2011 và kế hoạch phát triển năm 2012 của Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM: Đối với lĩnh vực Du lịch, năm 2011, TP.HCM đã đón tiếp hơn 3,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu toàn ngành đạt 49.000 tỷ đồng. Quản lý Nhà nước về du lịch đã đi vào nề nếp. Cần chú trọng đầu tư phát triển các sản phẩm mới, phát triển chương trình bình chọn “TP.HCM – 100 Điều thú vị”… Tăng cường liên kết hợp tác với các địa phương, liên kết các tour tuyến để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đặc trưng. Đẩy mạnh chương trình “Dịch vụ Đạt chuẩn phục phục khách du lịch”, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến qua các sự kiện du lịch của Thành phố và tham gia các sự kiện du lịch thế giới. Năm 2012, Thành phố phấn đấu đón 3.780.000 lượt du khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng đạt 8%; doanh thu đạt 58.800 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 20%.

Về lĩnh vực Văn hóa, Thể dục Thể thao, Ông Lê Tôn Thanh đã báo cáo khái quát về tình hình hoạt động thực tiễn trong năm 2011 và nhấn mạnh các chương trình trong năm 2012.

0 hoi nghi 4         0 hoi nghi 5
Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VHTTDL
0 hoi nghi 6 0 hoi nghi 7
Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM  Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong phần báo cáo tham luận, Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin Quận 1, cho biết: Trên địa bàn Quận 1, các cơ sở lưu trú, ăn uống, dịch vụ giải trí… phát triển rất mạnh. Các hoạt động đó làm phong phú rất nhiều đối với đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Song, còn nhiều cơ sở kinh doanh sai quy định, gây mất trật tự, tạo thiện cảm không tốt cho du khách. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, để các cơ sở kinh doanh theo quy định của Pháp luật, góp hiệu ứng tốt cho xã hội. Chúng tôi đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, tiến hành hậu kiểm các hoạt động lữ hành…

0 hoi nghi 11

Chương trình giao lưu giữa các cá nhân có thành tích xuất sắc, Tất Hà Mỹ Linh – Học viên trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist đang chia sẻ với Hội nghị về những thành tích đã đạt được.

Dịp này, Sở VHTTDL TP.HCM vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL TP.HCM cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 38 tập thể, 130 cá nhân thuộc TP.HCM nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 3 tập thể được trao tặng “Cờ thi đua Xuất sắc” của Bộ VHTTDL; 52 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

0 hoi nghi 8
Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (Thứ 2 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở VHTTDL TP.HCM. Từ phải sang trái: Ông Hà Phước Chinh – Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Hứa Ngọc Thuận; Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Sở VHTTDL TP.HCM

Ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, phát biểu: Thay mặt Bộ VHTTDL, tôi nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng hôm nay. Bộ VHTTDL đánh giá cao những thành tích mà Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM đã đạt được. Chúng tôi rất quan tâm, theo dõi các hoạt động sôi nổi, đa dạng của TP.Hồ Chí Minh. Từ đó, gợi ra nhiều hướng đi mới, rút ra nhiều kinh nghiệm để áp dụng cho các địa phương trong cả nước. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM cũng còn các mặt hạn chế: TP.Hồ Chí Minh có nhiều tiềm lực, nhưng hiệu quả đạt được chưa thực sự xứng tầm. Các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, nhưng thiếu sản phẩm mũi nhọn, đột phá, đặc trưng riêng của TP.HCM. Hàm lượng chất xám trong các sản phẩm Văn hóa – Thể thao – Du lịch, vì vậy cần nghiên cứu cơ chế sử dụng nhân tài vật lực cho Ngành. Chú trọng chất lượng, hiệu quả của các lĩnh vực, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

0 hoi nghi 9        0 hoi nghi 10

Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM trong năm 2012. Ông cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những kết quả mà Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM đã đạt được. Cần tiếp tục rà soát, kiểm tra, theo sát hoạt động của từng lĩnh vực. Qua kiểm tra, đánh giá, chúng tôi nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm: Lập lại trật tự trong lĩnh vực quản lý Nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, đơn vị kinh doanh dịch vụ nhạy cảm; Tiếp tục chấn chỉnh, đầu tư, đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao toàn thành phố; Tăng cường đầu tư, phát triển các loại hình sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; Sở VHTTDL TP.HCM cần đào tạo, hỗ trợ các vận động viên để họ phát huy hết tiềm năng, cống hiến cho xã hội.

0 hoi nghi 12         0 hoi nghi 13

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TP.Hồ Chí Minh phát biểu tiếp thu ý kiến và tổng kết hội nghị: Bên cạnh báo cáo tổng kết và kế hoạch hoạt động năm 2012, chúng tôi đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo cũng như những kiến nghị và sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế trong thời gian sớm nhất. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng suất và hiệu quả công việc. Tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động của Ngành. Thay mặt Ban Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, tôi kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, để TP.HCM xứng đáng là ngọn cờ đầu của Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch cả nước.

Hồng Hương

Ảnh: HOÀNG CHÍ HÙNG – VŨ ĐỨC THÔNG