SIÊU MẪU BÌNH MINH ĐI… “BỤI”

binh_minh_1

binh_minh_1Hiện nay, siêu mẫu Bình Minh là một gương mặt rất “đắt sô” MC và phim truyền hình. Tần số xuất hiện của anh trên màn ảnh nhỏ ngày càng nhiều: MC chương trình thời sự buổi sáng cho kênh truyền hình Let’s Viet (VTC9), tham gia dẫn một số chương trình gameshow và chuyên đề về dinh dưỡng, điện ảnh trên kênh HTV7, HTV9 và MC cho các sự kiện khác. Trong phim Vật chứng mong manh (ĐD Võ Ngọc, Công ty Hành Tinh Xanh sản xuất), anh đã có một cuộc “lột xác” rất ngoạn mục khi hóa thân làm anh công an đội lốt giang hồ

 — Để “biến” thành một giang hồ, anh đã chuẩn bị cho vai diễn của mình như thế nào?

– Đầu tiên là về thể hình. Tôi đã phải cắt tóc thật ngắn cho đúng hình ảnh nhân vật, và giảm cân cho bụi bặm hơn một tí. Tôi bắt đầu đi tập võ, cũng như tập thể thao, chạy bộ để tăng cường thể lực cho các pha hành động, đánh đấm trong phim. Và tôi cũng lãng vãng tới các khu vực có nhiều “anh chị” tụ tập để nhìn cách họ sinh hoạt, ngồi uống cafe, nhậu nhẹt như thế nào.

— Khi được mời tham gia, tâm trạng của anh lúc đó ra sao, có đủ tự tin không?

– Tôi rất hứng thú từ khi đọc những trang đầu tiên của kịch bản phim, và thực sự bị cuốn hút bởi những tình tiết hấp dẫn liên tục. Thế là tôi quyết định nhận vai diễn ngay sau đó vì vốn dĩ tôi rất thích đóng phim hành động từ trước đến giờ. Tôi cũng ý thức được vai diễn này sẽ là một cơ hội rất tốt để được “lột xác”, mang lại một hình ảnh mới cho khán giả truyền hình vốn đã quen thuộc với hình ảnh chỉnh chu (khi làm MC và với những vai diễn trước đó) của mình.

binh_minh_2

Ảnh: Cảnh trong phim Vật chứng mong manh

 — Như vậy anh có gặp khó khăn nào không trong quá trình tập võ để vào vai Chí Cùa?

– Vì trong suốt 33 tập phim, tôi xuất hiện với hơn 40 cảnh đấu võ, đánh nhau nên việc phải luyện thể lực thật tốt, không thể vừa chạy, vừa đánh võ, vừa diễn lại vừa thở khì khì được. Sau đó là những động tác bay và đá trên không, thật sự khó vô cùng. Nhưng khi đã tập được rồi thì thích lắm! Có một lần tôi bị cảm, do phải liên tục quay ở nghĩa trang, trên rừng, giữa trời nắng chang chang mà tối đó phải ngâm mình suốt mấy tiếng đồng hồ liên tục dưới kênh nước đen. Rồi những ngày dầm mưa liên tục ở Bảo Lộc, đường vào thì trơn trượt, khó đi vô cùng. Vì thế khi nhìn lại những hình ảnh trên phim, cả êkíp rất vui và hạnh phúc với công sức mà cả đoàn đã bỏ ra để hoàn tất bộ phim này.

Khó diễn nhất là cảnh đấu lý khi đối diện với Ba Dẫu (một trùm giang hồ khét tiếng) nhằm khai thác thông tin mà không được để lộ ra mình là một cảnh sát chìm, mà là một tay giang hồ thứ thiệt mới ra tù.

Những cảnh hành động, đánh nhau ở nghĩa trang thường phải quay đi quay lại nhiều lần, đòi hỏi những động tác bay, đá rất điệu nghệ vì Chí Cùa nổi tiếng là một tay anh chị với những đường cước sắc như dao, lại phải kết hợp với nét mặt lạnh lùng của một tay giang hồ thứ thiệt.

 — Nghe nói anh đang đóng phim Người Mẫu (ĐD Nguyễn Minh Chung, Kiết Tường sản xuất), một bộ phim có nguyên bản Hàn Quốc từng được khán giả Việt Nam yêu thích?

– Vai Duy Thanh của tôi trong phim Người Mẫu phiên bản Việt chính là vai của Jang Dong Gun 10 năm về trước đấy ạ. Đây là một anh chàng người mẫu có tài, đẹp trai, xuất thân từ một gia đình có thế lực, nhưng lại khá mưu mô, nham hiểm. Anh ta từ nước ngoài trở về với mưu đồ lật đổ người chú của mình vì mối thù hằn trong quá khứ.

 — Là phim làm lại, vậy anh có gì mới cho vai diễn của mình không?

– Đây là một bộ phim Việt hoá từ một bộ phim cực kỳ đình đám, góp phần đưa tên tuổi của Jang Dong Gun và Kim Nam Joo lên hàng sao thời đó, và cũng là một trong những bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn đều quyết tâm là không để hình ảnh cũ của phim ảnh hưởng tới phiên bản này, mà sẽ là những hoàn cảnh, những cá nhân rất Việt, với cá tính và hình ảnh riêng của mình làm nên một bộ phim hay. Riêng với tôi, là một sự thay đổi 180o từ hình ảnh giang hồ sang một anh chàng người mẫu, công tử đẹp trai, hào hoa.

 — Người phụ nữ mà anh yêu quý nhất ?

– Chính là cô công chúa nhỏ An Nhiên, con gái của tôi.

MT