SAIGONTOURIST TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRUNG THU NĂM 2015

  Vào ngày 24/9/2015 (Thứ năm – 12/8 Âm lịch) được sự ủng hộ của chính quyền tỉnh Lâm Đồng, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã phối hợp với Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank – chi nhánh 7) và Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt đồng tổ chức “Ngày hội Trung thu năm 2015”. Chương trình nhận được sự ủng hộ từ các đơn vị trong hệ thống Saigontourist. Ngày hội Trung thu 2015 được tổ chức cho hơn 1.100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi; trong đó hơn 800 em thuộc huyện Lạc Dương và hơn 300 em là con em của cán bộ công nhân viên Công ty CP Sài Gòn – Đà Lạt và địa phương nơi khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt (thuộc hệ thống Saigontouirst) trú đóng. Bên cạnh việc trao tặng hơn 1.100 phần quà gồm: tập, hộp viết, bánh trung thu, nước uống, lồng đèn…trị giá 300.000 đồng/phần, Ban Tổ chức còn trao 200 suất học bổng (trị giá 500.000đ/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

   Ngoài ra, Saigontourist cũng đã chuyển hơn 300 phần quà Trung thu cho các em thuộc Tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ và huyện Cần Giờ nơi Công ty CP Du lịch Sài Gòn – Vĩnh Long, Khách sạn Sài Gòn – Cần Thơ và Công ty Du lịch sinh thái Cần Giờ (thuộc hệ thống Saigontourist) trú đóng.

   “Ngày hội Trung thu năm 2015” là một trong những hoạt động từ thiện xã hội thường niên thuộc chương trình “Saigontourist vì cộng đồng”. Trong các năm trước, chương trình “Ngày hội trung thu” đãđược tổ chức tại TP.HCM, Cần Thơ, Bình Phước, Lâm Đồng, Đak Lak, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An …Chương trình năm nay nhận được sự tài trợ từ Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank – chi nhánh 7) và các đơn vị: Công ty CP Bông Sen, Công ty CP Dịch vụ du lịch Chợ Lớn, khách Sạn Rex, khách sạn Majestic, khách sạn Grand, khách sạn Continental, khách sạn Caravelle, khách sạn New World, khách sạn Sài Gòn, Công ty CP Quê Hương, Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ du lịch Phú Thọ, Công ty truyền hình Cáp Saigontourist, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt và Công ty CP Tân Sơn.

   “Ngày hội Trung thu 2015” là năm thứ mười liên tiếp Saigontourist tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm trên tinh thần tương thân, tương ái cùng chia sẻ những khó khăn với cộng đồng xã hội, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa. Ông Tô Tấn Dũng – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” cho biết, việc quan tâm đến cộng đồng là một trong những yếu tố tạo lập nền tảng văn hóa thương hiệu Saigontourist: “Chúng tôi rất vinh dự khi tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần tạo thêm nhiều niềm vui ấm áp, hạnh phúc cho mọi người có hoàn cảnh khó khăn”, ông Dũng phát biểu.

   Theo Bà Nguyễn Thị Bạch Lan – Chủ tịch Công đoàn Saigontourist, kinh phí tổ chức các hoạt động chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” hàng năm trên 5 tỉ đồng. Riêng “Ngày hội Trung thu năm 2015” với kinh phí tổ chức gần 500 triệu đồng với sự ủng hộ của Ngân hàng Vietinbank – chi nhánh 7 và các đơn vị trong hệ thống Saigontourist.

   Thành lập và đi vào hoạt động tháng 8 năm 1975, trải qua chặng đường 40 năm phát triển bền vững, đến nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã trở thành thương hiệu dẫn đầu du lịch Việt Nam, với hệ thống hơn 100 đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực chính: Khách sạn – khu du lịch, Nhà hàng, Dịch vụ Lữ hành và Vui chơi giải trí. Hàng năm Saigontourist đón tiếp và phục vụ hơn 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu xấp xỉ 18.000 tỉ đồng, tổng lãi gộp trên 4.800 tỉ đồng và tổng nộp ngân sách trên 2.800 tỉ đồng, góp phần trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam cùng các ngành kinh tế khác.

  Từ năm 2005 – 2015, Saigontourist đã tổ chức ngày hội trung thu cho hơn 16.000 em, trao tặng 1.760 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 3.4 tỷ đồng