SAIGONTOURIST ĐỒNG HÀNH DU LỊCH TÂY BẮC & ĐÔNG BẮC

  Từ ngày 15/11 – 21/11/2017, tại tỉnh Bắc Kạn, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tham gia chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX gắn với Tuần Du lịch Ba Bể – Bắc Kạn 2017 với mục tiêu tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch các tỉnh vùng Tây Đông bắc, hợp tác phát triển thị trường khách tiềm năng các tỉnh phía Bắc.

  Vẻ đẹp của hồ Ba Bể (Bắc Kạn)

   

  Tổng Công ty và các đơn vị thành viên gồm Làng Du lịch Bình Quới, khu du lịch Sài Gòn – Ba Bể, khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, khu du lịch Sài Gòn – Bản Giốc tham gia gian hàng ẩm thực trong khuôn khổ Tuần Du lịch Ba Bể – Bắc Kạn với quy mô gian hàng 250 m2 được thiết kế mang đậm chất Nam Bộ. Đến với gian hàng Saigontourist du khách thưởng thức hương vị ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam, tìm hiểu nghệ thuật tạo hình, cắt tỉa củ quả, hòa mình vào trò chơi dân gian như thắt cào cào lá tre, hát lô tô…

   

  Khu du lịch Sài Gòn – Bản Giốc (Cao Bằng)

  Saigontourist cũng tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Kạn diễn ra vào sáng ngày 19/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn. Trong dịp này, Tổng Công ty giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện Ba Bể, đặc biệt dự án Khu du lịch sinh thái 4 sao Sài Gòn – Ba Bể thuộc Saigontourist đến đông đảo du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

   

  Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) chuẩn bị đưa vào hoạt động năm 2018 

  Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX là hoạt động thường niên của 6 tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang. Chương trình du lịch năm nay do tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức từ ngày 15/11 – 21/11/2017. Trong khuôn khổ chương trình là các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, lễ hội Hoa đăng, triển lãm ảnh về điểm đến, văn hóa ẩm thực và con người các tỉnh Việt Bắc. Nổi bật là sự kiện Tuần Du lịch Ba Bể – Bắc Kạn năm 2017 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn hóa truyền thống của huyện Ba Bể đến các khách du lịch trong và ngoài nước.

  Theo ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist, Tây Bắc & Đông Bắc là tuyến điểm tạo cho Saigontourist nguồn cảm hứng trong lĩnh vực đầu tư phát triển sản phẩm, niềm hy vọng ở hiệu quả mang lại cho du lịch Việt Nam, từng địa phương, người dân bản địa và cho chính Saigontourist.

  Tại khu vực Tây Bắc & Đông Bắc, Saigontourist đã và đang triển khai các dự án đầu tư, hàng năm góp phần mang lại doanh thu trên 300 tỉ đồng cho khu vực, tạo công việc làm cho trên 500 lao động, trong đó đặc biệt đồng bào vùng cao.

  Đối với công tác đầu tư, khu vực Tây Bắc & Đông Bắc là một trong những địa bàn nằm trong chiến lược đầu tư của Saigontourist. Thời gian qua Saigontourist đã triển khai các dự án: đưa vào hoạt động các khách sạn 4 sao Sài Gòn – Hạ Long (Quảng Ninh), Majestic Móng Cái (Quảng Ninh), khu du lịch 4 sao Sài Gòn – Bản Giốc (Cao Bằng), chuẩn bị đưa vào hoạt động khách sạn 4 sao Sài Gòn – Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) và xây dựng mới khu du lịch sinh thái 4 sao Sài Gòn – Ba Bể (Bắc Kạn)…

  Trong hoạt động tổ chức tour, tuyến, các sản phẩm liên quan khu vực Tây Bắc & Đông Bắc, các doanh nghiệp lữ hành thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn luôn giới thiệu những dòng tour, tuyến hấp dẫn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước, hàng năm tổ chức phục vụ khoảng 200.000 lượt khách đến với khu vực.

  Công tác quảng bá tiếp thị, Saigontourist luôn tập trung giới thiệu tuyến điểm Tây Bắc & Đông Bắc đến với du khách trong và ngoài nước. Chăm lo đời sống cộng đồng, thông qua các chương trình từ thiện xã hội, cũng là một trong những hoạt động Saigontourist đã tạo dấu ấn tại khu vực. Bên cạnh đó, Saigontourist đã và đang hợp tác, hỗ trợ các địa phương công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực thuộc các lĩnh vực lưu trú, ẩm thực, lữ hành, vui chơi giải trí…

  THANH BÌNH