Rộn ràng không khí khai mạc Đường hoa xuân Tết Canh Tý

  Tối ngày 22/1/2020 (28 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “TPHCM – Vững tin tiến bước” đã chính thức khai mạc, hân hoan chào đón hàng ngàn người Thành phố về tham quan, thưởng lãm.

  Trước giờ khai mạc chính thức Đường hoa xuân Canh Tý, lãnh đạo Thành phố cùng các đại biểu, và quan khách đã làm lễ dâng hoa tại chân tượng đài Bác

  Đến tham dự lễ khai mạc có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo.

  Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhận định: Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của Thành phố; Đường hoa không chỉ là nơi khoe sắc tỏa hương của hàng ngàn chậu hoa mà còn là nơi thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực, sự khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân. Đây cũng là nơi hội tụ giá trị độc đáo, vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, đó là sum họp, đầm ấm, vui tươi, nhân văn, đậm nghĩa tình.

  Long trọng nghi thức cắt băng khai mạc

  “Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020 với chủ đề “TP HCM – Vững tin tiến bước”, đã truyền tải thông điệp, khát vọng và niềm tin về một TP phát triển, mang theo ước mơ, kỳ vọng, quyết tâm của lãnh đạo cùng hàng triệu người dân TP cho một năm mới tốt đẹp hơn”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM khẳng định.

  Trong màn pháo hoa rực sáng, Đường hoa Xuân Tết Canh Tý 2020 chính thức khai mạc chào đón hàng vạn người dân Thành phố cùng du khách trong nước và quốc tế vào tham quan 

  Cảnh quan Đường hoa Xuân Tết Canh Tý 2020 

  Tiếp theo sau Lễ khai mạc, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trung ương, TP và các đại biểu, quan khách cùng hàng vạn người dân, du khách vào tham quan Đường hoa Tết Canh Tý lần thứ XVII-2020.

  Đường hoa Canh Tý gồm 3 phân đoạn chính với hàng vạn bông hoa rực rỡ sắc màu cùng nhiều hoạt cảnh linh vật Tý sinh động

  Các đại biểu tham quan Đường hoa

  Và chụp hình tại biểu tượng năm 2020

  Sau Lễ khai mạc, hàng vạn người dân Thành phố cùng du khách tràn ngập đông vui khắp Đường hoa Xuân Phố đi bộ Nguyễn Huệ

  Với gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, cùng muôn hoa khoe sắc sắp đặt trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ 

  Đông đảo du khách kiên nhẫn chờ đến lượt chụp hình cùng các chú Tý linh vật tại đại cảnh cổng chào Đường hoa

  Phân đoạn giữa với đai cảnh “Lốc xoáy” mới lạ đã thu hút đông đảo du khách tham quan, chụp ảnh

  Muôn hoa khoe sắc cùng hàng trăm chú Tý linh vật – hình tượng của những chú chuột thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui trải dài hơn 700 m khắp Phố đi bộ.

  Càng về khuya, lượng khách đổ về tham quan, chụp ảnh kỉ niệm trong ngày đầu tiên khai mạc càng đông vui, nhộn nhịp

  Năm thứ XVII Thành phố tổ chức nhằm phục vụ bà con, người dân cùng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan thưởng lãm nhân dịp đón chào Xuân mới.

  Đường hoa Tết Canh Tý 2020 mở cửa từ hôm nay 22/1 đến hết ngày 28/1/2020 (mùng 4 Tết).

  Hữu Long