PHỞ VIỆT TRONG TÔ ĐÁ NÓNG

  Nhà hàng CALIBRE Lounge ra mắt bộ sưu tập các món ăn đến từ Phở gồm: Phở đuôi bò, Phở sườn bò và Phở đặc biệt.

  Phở Việt tại Nhà hàng Calibre

   

  Phở truyền thống bao gồm bánh phở, nước lèo (nước dùng) và thịt bò hay thịt gà lát mỏng, khi ăn tuỳ theo khẩu vị từng người mà phở còn được dùng với giá đỗ, hành, tương, tiêu, chanh… Nhưng không chỉ dừng lại ở món ăn giàu truyền thống, với mong muốn tạo hình ảnh mới, độc đáo và khác biệt cho món Phở Việt, CALIBRE Lounge giới thiệu đến những thực khách sành ăn, món phở cách tân được dùng trong tô đá nóng. Phở đuôi bò của Calibre Lounge mặc dù vẫn tuân thủ cách chế biến truyền thống nhưng vẫn mang những nét rất riêng từ hương vị của phở đến hình dáng tô phở. Thực khách khi thưởng thức phở tại đây sẽ cảm nhận bốn điểm khác biệt. Mới nhìn đã thấy ngon là cách trang trí xếp đặt bắt mắt với hành tây thái nhỏ, còn bánh phở sẽ được để riêng trên 1 chiếc dĩa sứ trắng cùng với giá, các loại rau đi kèm và các thành phần chính không thể thiếu gồm đuôi bò, sườn bò được hầm mềm. Thứ hai, nước dùng thơm, béo, ngọt đậm đà theo đúng “gu” của người miền Nam nhưng vẫn giữ được chất trong thanh của miền Bắc, thoáng vị gừng nướng, củ hành khô nướng, quế, hồi, thảo quả theo bí quyết riêng của nghệ nhân Calibre Lounge mà không nghe mùi tanh của xương. Thứ ba, nước chấm là loạt xốt đặc biệt được pha chế theo công thức riêng từ tương đen, tương đậu nành, tương ớt, sa tế và nước hầm đuôi, xương, tủy bò cô đặc. Chỉ có loại xốt này mới làm bật lên hương vị thơm ngon của đuôi bò và tạo sự thăng hoa cho món phở đuôi bò tại Calibre Lounge.

  Và ấn tượng nhất, đó là phở được phục vụ trong tô đá nóng. Nước dùng, sườn bò và đuôi bò được trình bày trong tô đá nóng hổi, dậy hương thơm ngon tuyệt. Hầu hết những người lần đầu tiên dùng phở đều rất bất ngờ và ngạc nhiên về điều này: tô phở bằng đá, màu đen khá “to” và nặng – Nét phá cách đem đến cảm giác muốn khám phá cho thực khách. Thêm vào đó, tô đá nóng còn có tác dụng giữ nhiệt, giúp món ăn được nóng lâu, nhất là giúp hương vị phở thơm ngon cho đến thìa cuối cùng và người ăn có thể cảm nhận được hương vị phở một cách trọn vẹn nhất. Để có tô phở đặc biệt này, người quản lý của Calibre Lounge đã mất nhiều tháng để đi từ ý tưởng, nghiên cứu cách chế biến ngon nhất và chọn loại đồ dùng phù hợp: tô đá nóng, muỗng dài.

  Giá: Phở đuôi bò: 129,000++;  Phở sườn bò: 159,000++; Phở đặc biệt: 179,000++

  Tầng 1, khách sạn Palace Sài Gòn, 56 – 66 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Tầng trệt, khách sạn Bông Sen Sài Gòn, 117 – 123 Đồng Khởi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Tầng B2 Tòa nhà Union Square (Vincom A) – 171 đỒng Khởi, P. Bến Nghé, Q. 1, 2296 Nhà hàng Bier Garden: 125 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. 1, TPHCM.

  YẾN KHANH