PHỞ HÙNG – ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

    0_pho_hungPhở là một món ăn thuần túy của người Việt Nam, được  nhiều du khách nước ngoài  biết. Từ các quán phở được mở bên Mỹ, anh Tony Thành đã về lại quê hương Việt Nam, mang theo kinh nghiệm, hương vị đặc trưng của phở Việt Nam với thương hiệu Phở Hùng, ngày càng được nhiều thực khách lựa chọn. Với biểu tượng thiếu nữ, tà áo dài, chiếc nón lá…, biểu tượng của thương hiệu Phở Hùng luôn gợi nhớ đến hình ảnh dịu dàng, thân thương của người Việt Nam…

     

     

    Quán Phở Hùng nằm trên đường Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1, TP.HCM, gần Công viên 23.9, cách vòng xoay Phù Đổng Thiên Vương khoảng 200m, rất thuận tiện việc đi lại, chỗ đậu xe. Không gian thoáng mát, hiện đại, có Wifi phục vụ nhu cầu truy cập thông tin của du khách. Mở cửa từ 6 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau, với tác phong chuyên nghiệp của gần 20 năm kinh nghiệm, Phở Hùng luôn đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.

    Hiện nay, Phở Hùng có rất nhiều chi nhánh tại TP.HCM và chuỗi các cửa hàng tại nhiều nước trên thế giới. Dù ở “Tây” hay ở “Ta”, các chi nhánh có không gian rất Việt Nam. Mới chỉ từ ngoài nhìn vào, bạn đã thấy cảm giác rất thân quen, từ bảng hiệu, đến từng đồ vật trang trí trong quán: bàn, tô, đĩa, muỗng… đều có logo thiếu nữ nón lá và áo dài, bên cạnh tô phở nghi ngút khói.

    0_pho_hung_1

    Bước vào quán, đầu tiên du khách cảm nhận được không khí mát mẻ, trong lành và sự tiếp đón ân cần, chu đáo của tiếp tân. Từ anh giữ xe với nụ cười đôn hậu, đến các cô nhân viên đang lăng xăng dọn dẹp, cũng nhanh nhẹn mở cửa mời khách vào. Không gian chủ đạo là màu trắng trang nhã, trên mỗi bàn luôn để sẵn các chai nước tương ớt, tương đen, gia vị. Một đĩa lớn đựng nhiều loại rau thơm: Rau ôm, ngò gai, húng quế, … và không thể thiếu chiếc đĩa nhỏ với những lát chanh, ớt được bày trí rất khéo léo, bắt mắt. Phở Hùng có quy trình tuyển chọn, xử lý và bảo quản rau sạch rất kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu chứa nguyên liệu: thịt bò, bánh phở, rau, giá được sắp xếp gọn gàng. Thịt sống luôn được giữ trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp để đảm bảo tươi, ngon. Các nguyên liệu nấu nước lèo gồm: xương bò, thịt bò, gừng, cánh hồi, hành lá…

    0_pho_hung_2

    Phở Hùng có thể dùng cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Bởi vậy, từ sáng đến tối, lúc nào quán cũng đông khách. Nhưng có lẽ đông nhất là vào buổi trưa, nhân viên văn phòng hay chọn cho mình nơi vừa mát mẻ giữa buổi trưa oi ả, vừa có thể lướt nét với hệ thống Wifi rất mạnh. Xì xụp tô phở nóng sốt thơm lừng, nhâm nhi ly café mát lạnh, du dương theo âm nhạc, quả là một không gian thư giãn tuyệt vời với quỹ thời gian nghỉ trưa ít ỏi.

    0_pho_hung_3

    Được biết, du khách nước ngoài đến Phở Hùng, rất thích các món ăn nhẹ: bún chả giò, bánh mì bò kho, gỏi cuốn… Bên cạnh các món phở bò truyền thống, Phở Hùng còn có các món ăn nhẹ: Cơm tấm, cơm gà nướng, các loại bún…

    Về các món nước, mỗi miền có đặc trưng riêng. Miền Nam, món đặc trưng là Hủ tiếu, có thể có thịt heo hoặc thịt gà, ăn với giá sống, đặc biệt phải có hành khô phi thơm tạo mùi vị đặc trưng. Miền trung, nổi tiếng với bún bò Huế, còn Miền Bắc có món ăn đặc biệt là Phở. Với các nguyên liệu đi kèm, có thể tạo nên gần 20 món phở.

    0_pho_hung_4

    Vốn là người đem món ăn truyền thống – Phở Việt Nam đến với xứ người, qua những thành công và kinh nghiệm tích lũy được, Tony Thành trở về quê hương thực hiện ước mơ của mình: đem những kinh nghiệm mình học được để phục vụ bà con mình. Trước đó, anh đã về Việt Nam, đi khắp 3 miền để tìm hiểu thị trường. Về tới Nam Định – quê hương xứ sở của Phở để nắm bắt thị hiếu, khẩu vị của người Việt Nam. Cuối cùng, anh đã chọn địa bàn TP.HCM, tại địa điểm gần khu phố “Tây Ba Lô” Phạm Ngũ Lão là điểm dừng chân lý tưởng.

    0_pho_hung_5

    Anh Tony Thành – Chủ nhân Phở Hùng

    Khi tôi hỏi về vấn đề đào tạo nhân lực, anh Thành chia sẻ: Với tôi, khách hàng là thượng đế, nhân viên là số một. Sự thành công của hệ thống Phở Hùng không thể không kể đến sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên. Chúng tôi rất quan tâm đến chế độ đãi ngộ nhân viên, quan tâm chăm lo đời sống, để họ thực sự yên tâm gắn bó, hết mình vì công việc. Đặc biệt, đối với lĩnh vực dịch vụ, cuối tuần và những dịp lễ, tết không được nghỉ ngơi, sum họp với người thân, gia đình. Rất hiểu những điều đó, nên chúng tôi có những chế độ đãi ngộ, khuyến khích xứng đáng, để bù đắp lại cho nhân viên. Thực sự, việc trả lương cho nhân viên không phải là trả công mà là sự đầu tư cho tương lai. Chúng tôi coi nhau như những người trong gia đình, không câu nệ cấp trên, cấp dưới, nên tâm lý và không khí làm việc rất vui vẻ. Để có được những nhân viên tận tụy, gắn bó là cả một nghệ thuật.

    Có dịp đến Phở Hùng, du khách sẽ cảm nhận được hương vị của món ăn truyền thống Việt Nam. Thưởng thức tô phở thơm ngon, với không gian dễ chịu, phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình của những nhân viên năng động ở đây, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thực khách.

    T.H