“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là chủ đề của chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2020 do Hội Nhà báo Thành phố - CLB Phóng viên văn hóa nghệ thuật phối hợp với công ty Nestle Việt Nam tổ chức ngày 28/6. Chương trình đã được duy trì tổ chức hơn 10 năm qua luôn tạo không khí sôi nổi, tươi vui dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam hàng năm.

Tham dự chương trình, các nhà báo và người thân được hòa mình vào không gian ấm áp gia đình với các hoạt động giới thiệu các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.

“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 1

Nhà báo Dương Vũ Thông – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố cho biết, đây là một trong những ngày hội tươi vui của người cầm bút, khơi gợi sự sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực vốn dĩ rất hấp dẫn, thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Đặc bệt ý nghĩa với những nhà báo vì ít có điều kiện chuẩn bị những bữa cơm gia đình do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải tác nghiệp ngoài giờ, đi công tác. Do vậy chương trình này bên cạnh ý nghĩa động viên, khích lệ các nhà báo luôn giữ vừng ngọn lửa nhiệt huyết với nghề còn nhắc nhở việc chăm sóc sức khỏe bản thân, hạnh phúc gia đình, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhà báo với nhau. Nhà báo Dương Vũ Thông cũng biểu dương và bày tỏ mong muốn công ty Nestle Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ, duy trì tổ chức chương trình – ngôi nhà chung ấm áp của báo giới trong những năm tiếp theo.

“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 2

Ông Khuất Quang Hưng – Giám đốc đối ngoại, Truyền thông Nestle Việt Nam bày tỏ niềm vui hơn 10 năm qua được đồng hành tổ chức chương trình, góp phần tạo nên sân chơi ý nghĩa, nhắc nhở các nhà báo việc chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình qua các món ăn ngon, khỏe, sáng tạo.

“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 3
Các đội thi chăm chú thực hiện các món ăn do ban tổ chức chuẩn bị sẵn nguyên liệu

Phần sôi nổi nhất của chương trình là cuộc thi tài nấu ăn của 5 đội thi, mỗi đội gồm 2 nhà báo ở 2 đơn vị khác nhau. Các đội nấu 1 món mặn và 1 món chay trong vòng 45 phút. Giám khảo cuộc thi gồm: Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi, NSND Kim Xuân, Nhà thơ – nhà báo Lê Minh Quốc và bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận.

Xen kẽ trong không khí vui tươi, sổi nổi của cuộc thi nấu ăn là phần đố vui có thưởng, bốc thăm may mắn với các phần quà ý nghĩa dành cho các nhà báo tham gia chương trình.

“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 4
Ban tổ chức trao giải thưởng các đội thi

Chung cuộc, đội thi số 1 gồm Chị Lê Thị Thanh Thủy - Cổng thông tin Điện tử Chính phủ và anh Trường Giang – Đài truyền hình Việt Nam xuất sắc giành giải vàng với phần thưởng trị giá 6 triệu đồng. Giải Bạc thuộc về đội số 3: chị Dương Cẩm Thúy - Hội Điện ảnh TPHCM và anh Văn Tuấn – Báo Sài Gòn giải phóng; Đội số 2: Chị Nguyễn Thị Nguyệt Hương – Đài Truyền hình TPHCM và anh Minh Phương – Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM giành giải Đồng. Ban tổ chức còn trao 02 giải triển vọng cho đội số 4: chị Nguyễn Thị Thu Thanh – Báo công an Thành phố, anh Hoài Phương – Báo Tuổi trẻ và đội số 5: chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Báo Phụ nữ TPHCM, anh Duy Quốc – Báo Người lao động.

Sau đây là hình ảnh một số món ăn do các đội thực hiện tại cuộc thi:

“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 5
“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 6
“Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” cùng các nhà báo - 7


Thu Hương - Hoàng Chí Hùng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT