Nhiều homestay, khách sạn ở Đà Lạt còn phòng dịp Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại diện một số homestay, khách sạn tại Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vẫn còn phòng trống với nhiều mức giá cho du khách lựa chọn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi sắp tới nhờ sở hữu bầu không khí mát mẻ và nhiều cảnh quan đẹp.

Theo khảo sát, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán một tuần, du khách vẫn còn nhiều sự lựa chọn homestay, khách sạn ở phố núi.

Nhiều homestay, khách sạn ở Đà Lạt còn phòng dịp Tết - 1

Thời tiết Đà Lạt thích hợp cho chuyến đi đầu năm.

Homestay vẫn nhận khách

Một số khu lưu trú thông báo đủ phòng cho các cặp đôi và nhóm khách đông người. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ mức giá và thông tin phòng cụ thể để có trải nghiệm tốt nhất.

Đợi Một Người, một trong 6 homestay được thành phố Đà Lạt công nhận, thông báo vẫn còn phòng cho 2 khách từ 22/1 (nhằm mùng 1 Tết Âm lịch) đến 24/1 (nhằm mùng 3 Tết Âm lịch).

Mức giá cơ sở này áp dụng cho kỳ nghỉ Tết dao động từ 1,2 triệu đồng/đêm đến 1,4 triệu đồng/đêm và phụ thu thêm 20% phí trong thời gian trên.

Muốn tiết kiệm chi phí, du khách có thể ghé khu lưu trú này từ ngày 25/1 (nhằm mùng 4 Tết Âm lịch). Mức giá lúc này đã được điều chỉnh và không quá chênh lệch so với ngày thường.

Nhiều homestay, khách sạn ở Đà Lạt còn phòng dịp Tết - 2

Nhiều homestay ở Đà Lạt vẫn còn phòng trống trong dịp Tết Nguyên đán.

Tương tự, Chái Bơ cũng còn phòng 2 người vào cùng thời gian trên tại cơ sở boutique room. Cụ thể, với phòng Xám, bạn phải chi 950.000 đồng/đêm, phòng Trắng có giá là 650.000 đồng/đêm.

Tiện ích trong hai hạng phòng này là như nhau nhưng phòng Xám có phong cách thiết kế ấn tượng hơn.

Anh Quốc, đại diện một cơ sở lưu trú trên địa bàn Đà Lạt, cho biết khách hiện nay có xu hướng đặt phòng vào phút chót nên đến giờ vẫn chưa thể dự đoán được lượng khách chính xác.

"Phải đến sát ngày bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch vừa rồi, bên tôi mới kín phòng. Khách thường chỉ đặt phòng trước 2-3 ngày thay vì vài tuần giống như trước đây. Bên cạnh đó, mọi năm nhu cầu du lịch của khách sẽ tăng cao hơn sau ngày mùng 3 Tết", anh chia sẻ.

Tuy nhiên, để có phòng đúng như mong muốn, người này vẫn khuyến khích khách đặt phòng từ sớm. Nếu sát ngày mới liên hệ, có thể sẽ không còn phòng trống hoặc không có nhiều lựa chọn.

Nhiều lựa chọn cao cấp

Tìm kiếm trên các trang đặt phòng trung gian, du khách vẫn nhận được nhiều địa chỉ lưu trú tại Đà Lạt còn phòng trống dịp Tết Nguyên đán. Các phòng có mức giá khá đa dạng, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng tùy vào vị trí, không gian và dịch vụ.

Muốn lựa chọn nơi lưu trú cao cấp, du khách có thể tham khảo Cereja Hotel & Resort Dalat (từ 3,7 triệu đồng/đêm), Terracotta Hotel & Resort Dalat (từ 4,3 triệu đồng/đêm), Dalat Edensee Lake Resort & Spa (từ 6,8 triệu đồng/đêm), Hôtel Colline Dalat (từ 7,4 triệu đồng/đêm),...

Liên hệ với The LOOP Hotel & Café, một boutique hotel cách chợ Đà Lạt khoảng 4 km, cơ sở lưu trú này vẫn còn phòng và lều trống phục vụ nhu cầu cho 2 khách vào dịp Tết. Khách sạn này áp dụng mức giá tăng 20% so với ngày thường đối với khung thời gian lưu trú ngày 22-29/1 (nhằm mùng 1-8 Tết Âm lịch).

Nhiều homestay, khách sạn ở Đà Lạt còn phòng dịp Tết - 3

Ở phân khúc cao cấp hơn, du khách cũng còn khá nhiều lựa chọn.

Du khách có khá nhiều lựa chọn như phòng hướng sân vườn, hướng thung lũng hay thuê lều glamping. Mức giá dao động 1,5 triệu-2,1 triệu đồng/đêm, đã bao gồm bữa sáng.

Bộ phận đặt phòng Teakhouse cũng cho biết khách sạn này vẫn còn 3 hạng phòng cho khách hàng lựa chọn trong thời gian trên.

Cụ thể, phòng standard có giá 1,2 triệu đồng/đêm, phòng deluxe 1 có giá 1,8 triệu đồng/đêm và phòng deluxe 2 có bồn tắm có giá 2 triệu đồng/đêm. Mức giá trên đã bao gồm thuế phí và bữa sáng.

Vào các dịp lễ, Tết, phố núi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách và thường xuyên xảy ra tình trạng "quá tải". Đây cũng là thời điểm kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo.

Để tránh rơi vào bẫy của kẻ gian, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố, khuyến cáo du khách cần cẩn trọng, tìm hiểu rõ về cơ sở lưu trú, có thể xin kiểm tra giấy phép kinh doanh trước khi quyết định đến ở hoặc đặt cọc để tránh sập bẫy nhóm lừa đảo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vân Khanh (Zing News)

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.