Đã sẵn sàng đón khách chơi Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ tháng 10/2022, các đơn vị lữ hành đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch cho Tết Nguyên đán. Cơ sở lưu trú đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng đón lượng khách tăng mạnh những ngày nghỉ Tết Quý Mão.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp lữ hành, Tết năm nay, du khách sẽ chọn tham quan, vui chơi ở khu vực ít đông người, và cũng hạn chế chọn biển, do đã đi nhiều dịp sau dịch COVID-19. Lựa chọn của khách sẽ nằm trong vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên, nơi có nhiều cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, có nhiều trải nghiệm mới, phong cảnh đẹp.

Đã sẵn sàng đón khách chơi Tết - 1

Tết năm nay, du khách sẽ chọn tham quan, vui chơi ở khu vực ít đông người, nhiều trải nghiệm. Ảnh: Minh Tú

Theo Travelogy Việt Nam, Tết Nguyên đán năm nay, khách nước ngoài, đặc biệt là khách châu Âu, mong muốn trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc. Khách du lịch Ấn Độ cũng sang Việt Nam khá đông trong dịp Tết, với thời gian đi ngắn, từ 3-7 ngày. Travelogy Việt Nam đang chào bán các tour truyền thống như Sa Pa, Mai Châu, Hoa Lư, Hạ Long, Cát Bà.

Trong đó 3 sản phẩm mới được đẩy mạnh, là Lâm Bình – Tuyên Quang trải nghiệm những bản dân tộc, ở homestay, đi du thuyền trên hồ thủy điện Na Hang. Sản phẩm Thái Nguyên tham quan các đồi chè, trải nghiệm các khu du lịch cộng đồng, bản dân tộc thiểu số. Sản phẩm Nam Định cũng được tập trung giới thiệu, bao gồm trải nghiệm nhiều làng cổ, hệ thống eco-homestay đang hoạt động theo hướng du lịch xanh, bền vững.

Ngoài ra, khách Ấn Độ đặc biệt thích đến những nơi thuộc Di sản được UNESCO công nhận, như Huế, Hạ Long, Hội An, Mỹ Sơn, Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa – Lào Cai, khách đến Sa Pa dịp đầu năm mới kéo dài đến Tết Nguyên đán được dự báo tăng khoảng 120.000 lượt. Các cơ sở lưu trú lớn, khách sạn cao cấp từ 4-5 sao từ tháng 12/2022 đã kín phòng khoảng 90%.

Đã sẵn sàng đón khách chơi Tết - 2

Khu vực Tây Bắc và Đông Bắc đặc biệt được khách châu Âu mong muốn trải nghiệm. Ảnh: Minh Tú

Tại Lạng Sơn, thông tin từ SOJO Hotel Lang Sơn cho biết tỷ lệ đặt trước phòng dịp Tết Quý Mão tại khách sạn đã đạt khoảng 60%. Khách đặt trước phòng trong tháng Giêng tăng cao hơn thời điểm nghỉ Tết, đặc biệt là các ngày từ mùng 9 - 30 tháng Giêng. Lý do là đầu năm, Lạng Sơn có nhiều lễ hội thu hút khách lễ hội chùa Tân Thanh, hội đền Mẫu Lạng Sơn, lễ chùa Bắc Nga, chùa Tiên…

Ngoài các hoạt động đón Tết, hệ thống SOJO Hotel đang giảm giá phòng đến 35% cho khách trong dịp vui xuân này.

Đại diện hệ thống du thuyền Paradise Hạ Long, cũng cho biết toàn bộ 9 du thuyền Paradise Hạ Long đều đã kín khách. Một thương hiệu khác có du thuyền ở vịnh Hạ Long và Lan Hạ (Hải Phòng) cũng đều kín chỗ từ Giáng sinh đến Tết Nguyên đán.

Hệ thống Vinpearl đang tung ra một loạt ngay ưu đãi nghỉ dưỡng 5 sao tại nhiều vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Trong đó, khách đến Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang từ nay đến 28/2, khách đặt tại Vinpearl.com hoặc App MyVinpearl được giảm 30% dịch vụ Spa, 20% dịch vụ ẩm thực 5 sao thượng hạng (trừ đồ uống có cồn), 10% dành riêng cho thành viên Pearl Club. 

Ngoài ra, khách được ưu đãi nhận phòng sớm hoặc trả phòng muộn (tùy tình trạng phòng trống) 

Đã sẵn sàng đón khách chơi Tết - 3

Các điểm đến cũng thiết kế nhiều chương trình phục vụ cho khách đi lẻ, nhóm nhỏ, nhóm gia đình, tự đặt dịch vụ... Ảnh: Vinpearl

Với những khách đặt phòng trước 20 ngày được giảm 10% và giảm 20% với khách đặt phòng trước 40 ngày.

Ưu đãi này cũng được áp dụng tại Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay (Hòn Tre), Vinpearl Resort Nha Trang,Vinpearl Luxury Nha Trang,Vinpearl Discovery Sealink Nha Trang, Vinpearl Discovery Golflink Nha Trang, Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Tết Nguyên đán năm nay, Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự quay lại của một số nguồn khách lớn, trong đó khách nội địa dự kiến tăng cao như thời điểm trước dịch (năm 2019). Khách nước ngoài cũng đang phục hồi mạnh, với chủ lực là khách Hàn Quốc.  

Đã sẵn sàng đón khách chơi Tết - 4

Du lịch Đà Nẵng đang chuẩn bị rất tốt cho sự quay lại của các nguồn khách lớn, dự kiến bùng nổ trong dịp nghỉ Tết Quý Mão. Ảnh: ĐN

Ngoài ra, du lịch Đà Nẵng cũng hy vọng vào khách Trung Quốc, khi nước này đã mở cửa cho phép công dân đi du lịch nước ngoài và nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, mỗi ngày Đà Nẵng đón 50-55 chuyến bay quốc tế trực tiếp, đạt mức phục hồi khoảng 60% so với trước dịch.

Cũng theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cộng đồng kinh doanh du lịch TP. Đà Nẵng đang chuẩn bị rất tốt cho sự quay lại của các nguồn khách lớn. Các dịch vụ phục vụ khách du lịch đã khôi phục gần như toàn bộ, sẽ không còn xảy ra tình trạng thiếu nhân lực cục bộ tại một số thời điểm như các mùa Tết Nguyên đán trước.

Các doanh nghiệp cũng đã khôi phục, xây dựng hệ thống sản phẩm đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách, đó là các sản phẩm an toàn, cao cấp, tăng trải nghiệm... theo cấu trúc mới của nguồn khách đi lẻ, nhóm nhỏ, nhóm gia đình, tự đặt dịch vụ...

Báo cáo của Cushman & Wakefield vào tháng 10/2022 nhận định công suất và giá thuê phòng của ngành dịch vụ lưu trú Việt Nam dự kiến sẽ tang mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, khi ngành này đã phục hồi mạnh mẽ đến hết 2/3 thời gian của năm 2022, với doanh thu phòng 9 tháng 2022 năm đạt 42USD, tăng 104,7% so với cùng kỳ. Giá bán phòng (ADR) và công suất thuê tăng đáng kể với lần lượt là 34,6% và 44,5%.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H.Lâm

CLIP HOT