Nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kiện Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Banyan Tree ký kết hợp tác phát triển dự án Khu du lịch Cap Padaran Mũi Dinh tạo ra bước đột phá mới, nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận.

Trong thời gian qua, vùng đất Ninh Thuận có nhiều lợi thế để phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đến nay, khu du lịch Mũi Dinh vẫn chưa được đầu tư khai thác đúng với tiềm năng của tỉnh này.

Nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận - 1

Các thiết kế trong dự án mang đậm phong cách Chăm-pa độc đáo.

Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Banyan Tree vừa ký kết hợp tác phát triển dự án Khu du lịch Cap Padaran Mũi Dinh. Sự kiện này đã tạo ra bước đột phá mới, nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận nâng tầm quốc tế...

Cap Padaran Mũi Dinh là dự án du lịch nghỉ dưỡng đáng chú ý của tỉnh Ninh Thuận với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh là một trong những dự án bền vững đã khai thác tối đa lợi thế địa hình độc đáo, đồng thời mang đến dịch vụ nghỉ dưỡng mới mang tầm quốc tế, tạo bước đột phá trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Dự án này nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn F.I.T trong việc nâng tầm chất lượng cuộc sống bằng các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng độc đáo, hướng tới thiên nhiên, bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương.

Nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận - 2

Ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch tập đoàn F.I.T và ông Ho Kwon Ping – Chủ tịch tập đoàn Banyan Tree kí kết hợp tác tại Thái Lan vào ngày 14/11/2022.

Các công trình trong dự án được lấy ý tưởng từ nền văn hóa Chăm-Pa kết hợp khéo léo với cảnh quan thiên nhiên, để tạo nên một tuyệt phẩm kiến trúc mà không giống bất cứ nơi đâu. Mỗi phần của công trình đều được thiết kế để hoà hợp, giảm thiểu tối đa thay đổi và tác động lên môi trường cảnh quan tự nhiên, đặc biệt là không phá huỷ vẻ đẹp nguyên sơ của bờ biển Ninh Thuận trong quá trình xây dựng lẫn tương lai đi vào khai thác.

Việc hợp tác giữa hai Tập đoàn đánh dấu một bước quan trọng để mở đầu chiến lược dài hạn của dự án.

Ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn F.I.T cho biết: “Chúng tôi có niềm tin chắc chắn rằng, bắt đầu từ sự hợp tác tuyệt vời này, dự án Cap Padaran Mũi Dinh sẽ chính thức ghi dấu ấn lên bản đồ du lịch thế giới, trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam và quốc tế. Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai Tập đoàn trong các giai đoạn tiếp theo”.

Nâng tầm dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Ninh Thuận - 3

Ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch Tập đoàn F.I.T phát biểu tại Lễ ký kết.

Ngay sau lễ kí kết, hai Tập đoàn sẽ khẩn trương rà soát lại quy hoạch và thiết kế của toàn dự án để phù hợp với chiến lược đã thống nhất trong thời gian tới.

Ông Ho Kwon Ping, Chủ tịch tập đoàn Banyan Tree cho hay: “Chúng tôi rất hân hạnh vì có cơ hội hợp tác cùng Tập đoàn F.I.T, một đối tác có chung chí hướng phát triển và tôn trọng các giá trị cốt lõi mà chúng tôi đã và đang theo đuổi. Bằng kinh nghiệm của mình, Banyan Tree sẽ đóng góp nhiều ý tưởng và hành động để dự án đạt được mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Tôi hi vọng hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác nữa trong tương lai”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV