Saigon Morin - Khách sạn cổ bậc nhất Việt Nam, vua hề Charlie Chaplin từng lưu trú

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm ở vị trí rất đắc địa ở Huế, khách sạn Saigon Morin nổi tiếng với phong cách kiến trúc Pháp, những tiện nghi sang trọng và các dịch vụ cao cấp...

Đến Huế, khi du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu Trường Tiền lịch sử, cạnh đó sẽ thấy một khách sạn bề thế, sang trọng mang tên Saigon Morin (số 30, đường Lê Lợi).

Saigon Morin - Khách sạn cổ bậc nhất Việt Nam, vua hề Charlie Chaplin từng lưu trú - 1

Khách sạn Saigon Morin ngày nay. Ảnh: Hải Vân.

Khách sạn này tọa lạc tại vị trí rất đắc địa ở Huế với 4 mặt tiền thuộc các giao lộ Lê Lợi - Hùng Vương, Hoàng Hoa Thám - Trương Định, bên cạnh cầu Trường Tiền và dòng sông Hương thơ mộng.

Được xây dựng từ năm 1901, Saigon Morin không chỉ được biết đến là khách sạn đầu tiên của miền Trung, mà còn là biểu tượng lịch sử của du lịch Huế và du lịch Việt Nam.

Vào thời nhà Nguyễn, khách sạn nằm rất gần các tòa nhà chính phủ, hội quán, câu lạc bộ và ngân hàng.

Khách sạn Saigon Morin nổi tiếng với phong cách kiến trúc Pháp, những tiện nghi sang trọng và các dịch vụ cao cấp.

Saigon Morin được công nhận là top 5 khách sạn cổ nhất Việt Nam và là một trong những khách sạn cao cấp nhất tại Huế. Khách sạn luôn nỗ lực giữ gìn một phong cách riêng cổ điển và thanh lịch. 

Hiện nay, khách sạn Saigon Morin có 180 phòng; 4 phòng hội nghị/phòng tiệc tổng 500 ghế; 3 nhà hàng tổng 900 ghế, 1 spa, 1 gym và 1 hồ bơi ngoài trời.

180 phòng ngủ và phòng Suite tại Hotel Saigon Morin có diện tích lớn nhất ở TP Huế. Tất cả các phòng có sàn gỗ, phòng tắm lát đá cẩm thạch, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, thoải mái.

Đặc biệt khi lưu trú tại khách sạn, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bức tranh, ảnh cổ của TP Huế từ những năm đầu thế kỷ 20 và về lịch sử hơn 100 năm của khách sạn.

Vua hề Charlie Chaplin và vợ của mình đã từng trải qua kỳ nghỉ trăng mật vào tháng 4/1936 tại phòng Charlie Chaplin Suite. Khách sạn vẫn còn lưu giữ hình ảnh gia đình vua hề Charlie Chaplin cùng căn phòng ông từng cư ngụ, nay là phòng Suite số 111.

Bên cạnh đó là những món đồ cổ như bưu thiếp, điện thoại, máy phát nhạc loa kèn hay ấm nước bằng đồng có từ những ngày đầu thành lập khách sạn.

Đến với Huế, du khách còn có cơ hội được khám phá và thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của Cung đình Huế xưa. Dịch vụ Cơm Cung đình tại khách sạn Saigon Morin chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với du khách trong kỳ nghỉ của mình. Du khách còn có thể thưởng thức nhạc cung đình - một loại hình văn hóa xuất phát từ triều đình nhà Nguyễn.

Saigon Morin - Khách sạn cổ bậc nhất Việt Nam, vua hề Charlie Chaplin từng lưu trú - 2

Bên trong phòng nghỉ. Ảnh: Morinhotel.

Với lịch sử 121 tuổi (1901 - 2022), khách sạn Saigon Morin đã trải qua nhiều sự biến đổi cùng với bề dày lịch sử của thành phố Huế.

Bên cạnh hệ thống các phòng nghỉ, khách sạn còn sở hữu rạp chiếu phim đầu tiên của thành phố (Cinema Morin), văn phòng du lịch và văn phòng thư tín.

Saigon Morin - Khách sạn cổ bậc nhất Việt Nam, vua hề Charlie Chaplin từng lưu trú - 3

Không gian sang trọng. Ảnh: Morinhotel.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.