Khách sạn khu vực Mỹ Đình "cháy phòng" trước thềm concert Blackpink

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại diện một số khách sạn gần sân vận động Mỹ Đình cho biết, công suất phòng trong ngày 29/7, đến thời điểm hiện tại đã đạt 80-90%. Sau gần 3 năm, các khách sạn ở đây lần đầu tiên đạt đến tỉ lệ này.

Lê Như Quỳnh (29 tuổi, Vũng Tàu) sau khi săn vé concert Blackpink thành công đã lập tức lên mạng tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn quanh khu vực Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tiêu chí tìm phòng của cô là càng gần sân vận động Mỹ Đình càng tốt, phòng ốc sạch sẽ, mức giá dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/đêm.

"Tôi đã từng đi xem concert Blackpink ở Thái Lan và rất vất vả trong việc tìm được chỗ ở ưng ý. Ở Hà Nội, việc đặt phòng có vẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên, tôi cũng không thông thạo khu vực này nên đã phải gọi gần 10 cơ sở lưu trú lớn nhỏ mới chốt được một phòng vào ngày 29/7", Như Quỳnh nói. 

Tương tự, bạn Thùy Dương (27 tuổi, TP.HCM) cũng cho biết đang gặp khó khăn trong việc tìm phòng gần sân vận động Mỹ Đình. Dương bắt đầu đặt phòng từ 10/7, tuy nhiên khi gọi theo danh sách được giới thiệu, 7/9 khách sạn trong số này thông báo đã kín phòng. Hiện, Dương vẫn chưa tìm được phòng ưng ý.

Khách sạn khu vực Mỹ Đình "cháy phòng" trước thềm concert Blackpink - 1

Nhiều du khách đã đi concert Blackpink cho biết, tại Việt Nam, việc đặt phòng diễn ra thuận lợi hơn (Ảnh: Lý Thành Cơ).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện khách sạn Western Skyline cho biết, concert Blackpink mang đến những tín hiệu tích cực cho các khách sạn 3-4 sao ở Mỹ Đình, đặc biệt là khu vực gần sân vận động Mỹ Đình.

Riêng Western Skyline có tổng 43 phòng, trong đó, hiệu suất phòng ngày 29/7 đạt 90%, ngày 30/7 đạt 30%. "Thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn liên tục nhận các cuộc gọi đặt phòng trong hai ngày diễn ra concert nhưng phải từ chối", đại diện khách sạn nói.

Theo ghi nhận, nhiều khách sạn gần sân vận động Mỹ Đình đã "cháy" phòng trong thời gian diễn ra concert Blackpink.

Khách sạn khu vực Mỹ Đình "cháy phòng" trước thềm concert Blackpink - 2

Concert Blackpink mang đến những tín hiệu tích cực cho các khách sạn 3-4 sao ở Mỹ Đình, đặc biệt là khu vực gần sân vận động Mỹ Đình (Ảnh: BLACKPINK).

Bà Lê Kim Thu, đại diện khách sạn Eastin Hotel & Residences Hà Nội cũng cho biết, lượng đặt phòng đã tăng đáng kể từ khi có thông tin nhóm Blackpink về Việt Nam, đặc biệt trong hai ngày diễn ra sự kiện là 29-30/7.

Trong đó, tỉ lệ đặt phòng chủ yếu là khách Việt ở các tỉnh phía Nam, khoảng 25-30% là khách nước ngoài, trong đó đông nhất là khách Thái Lan, Singapore.

Để chào đón sự kiện này và kích cầu du khách, nhiều khách sạn đã tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho hai ngày diễn ra concert Blackpink.

Ví dụ như: miễn phí các dịch vụ giặt là, ăn sáng; nhận - trả phòng ngay trong đêm;  hoặc ưu đãi cho fan của Blackpink đặt phòng sớm, khách sạn sẽ tặng 2 vòng đeo tay, tặng áo phông in chữ Blackpink cho mỗi phòng…

Khách sạn khu vực Mỹ Đình "cháy phòng" trước thềm concert Blackpink - 3

Khu vực Mỹ Đình đa dạng loại hình nhà nghỉ khách sạn cho du khách lựa chọn (Ảnh: Grand Plaza).

Ngoài ra, do nhu cầu quá lớn, thời gian gần đây mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều tài khoản rao bán combo, voucher giảm giá mạo danh, lừa đảo. Đại diện các khách sạn cho biết, du khách nên thận trọng với những thông tin này, tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp với khách sạn.

Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, loại hình nhà nghỉ, khách sạn quanh khu vực Mỹ Đình khá đa dạng. Ở đây tập trung các khách sạn lớn nhất Hà Nội như: Grand Plaza, JW Marriott Hotel Hanoi, InterContinental Hanoi Landmark 72, Hyatt Regency West Hanoi… giá trung bình từ 3-10 triệu đồng/đêm.

Ở mức thấp hơn có: Wyndham Garden Hanoi, Eastin Hotel & Residences Hanoi, Smarana Hanoi Heritage, Ping Hotel, Novotel Suites Hanoi… giá dao động từ 800.000 - 3 triệu đồng/đêm. Ngoài ra, khu vực này cũng có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn bình dân để du khách có thể đa dạng lựa chọn của mình khi đi xem concert.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Thúy (Báo Dân Trí)