Inter Continental Genveva - khách sạn của những cuộc gặp thượng đỉnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Toàn bộ phòng tại khách sạn The InterContinental tại Genveva, nơi được dự đoán là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga trong tháng 6 tới, đã được đặt kín chỗ trong thời gian nửa đầu tháng 6.

Đầu tháng này, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden cùng đồng cấp người Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành gặp thượng đỉnh ở Geneva vào ngày 16/6.

Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Biden lên nhậm chức. Truyền thông Thụy Sĩ sau đó cho rằng The InterContinental sẽ là khách sạn được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này.

Inter Continental Genveva - khách sạn của những cuộc gặp thượng đỉnh - 1

Khách sạn InterContinental Geneva.

Khách sạn InterContinental nổi danh là nơi diễn ra các cuộc hội đàm tại Geneva. Nó nằm gần LHQ, cũng như các cơ quan đại diện thường trực của Liên bang Nga và Mỹ.

Tại đây vào năm 1985, hai ông Reagan và Gorbachev đã gặp nhau, và vào tháng 3/2009, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có cuộc hội đàm đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.

Ở đây cũng diễn ra các cuộc đàm phán căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân với Iran và đàm phán liên Syria dưới sự bảo trợ của LHQ. Phái đoàn của Nga và Mỹ thường tổ chức các cuộc gặp song phương tại khách sạn này, bao gồm cả về vấn đề giải trừ quân bị.

Inter Continental Genveva - khách sạn của những cuộc gặp thượng đỉnh - 2

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có cuộc hội đàm đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov hồi năm 2009.

Mới đây, Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev đã có cuộc gặp tại đây với người đồng cấp của ông, Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh quốc gia Jake Sullivan.

Được thành lập vào năm 1964, không giống như hầu hết các khách sạn cao cấp ở Geneva, InterContinental không nằm ven Hồ Geneva mà cách khoảng 1,6 km về phía Tây, gần trụ sở Liên Hợp Quốc. Khách sạn có 333 phòng khách, 56 dãy phòng, 16 phòng họp, và 2 nhà hàng.

Inter Continental Genveva - khách sạn của những cuộc gặp thượng đỉnh - 3

Kiến trúc và thiết kế của khách sạn là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và chủ nghĩa hiện đại cổ điển. Với mức giá chỉ khoảng 12.000 USD cho một đêm, InterContinental Geneva là một trong những khách sạn có những căn phòng sang trọng đắt tiền nhất mà bạn có thể đặt. 

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào từ Nga hay Mỹ lên tiếng xác nhận The Intercontinental là địa điểm được chọn để tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Một địa điểm tiềm năng khác có thể được chọn là khách sạn Wilson Hotel ở Geneva. Cũng giống với The Intercontinental, khách sạn này "cháy phòng" từ 11-18/6.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.