Hội tụ tinh hoa ẩm thực Pytopia - Phú Yên giữa lòng TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2020 diễn ra từ ngày 3/1 – 5/1/2020 tại công viên Lê Văn Tám, Q.1, đông đảo người dân và du khách trong nước lẫn quốc tế khá thích thú với phần quảng diễn Cá ngừ đại dương nướng đá - xông khói rượu Quán đế, cũng như phần quảng diễn bánh cuốn Pytopia dài 20 m của các nghệ nhân ẩm thực đến từ Trung tâm Hội nghị Pytopia, tỉnh Phú Yên.

Hội tụ tinh hoa ẩm thực Pytopia - Phú Yên giữa lòng TPHCM - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên cho biết: Ngành du lịch Phú Yên đã tạo được ấn tượng trong lòng du khách và các đơn vị lữ hành với các hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực; đặc biệt là ẩm thực văn hoá đá của Trung tâm hội nghị Pytopia thể hiện được tinh hoa ẩm thực của Phú Yên mà du khách mỗi lần đến Phú Yên phải nếm thử. Ngoài ra, tham gia sự kiện Tết Việt dịp này, các doanh nghiệp tỉnh nhà còn có cơ hội quảng bá, cung cấp nhiều thông tin sản phẩm, dịch vụ, điểm đến du lịch Phú Yên.

Hội tụ tinh hoa ẩm thực Pytopia - Phú Yên giữa lòng TPHCM - 2

Tham dự Lễ hội Tết Việt - Tết Festival 2020, các doanh nghiệp của Hiệp hội Du lịch đã kết hợp với Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên đã tham tích cực vào các sự kiện của lễ hội. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện đầu năm mà Du lịch Phú Yên tham gia, quảng bá hình ảnh đặc trưng, cung cấp nhiều thông tin du lịch, các tour tuyến về điểm đến Phú Yên đến đông đảo công chúng và du khách không chỉ một Phú Yên xinh đẹp cùng nhiều danh thắng mà còn là điểm đến thú vị, từ cảnh đẹp, đến ẩm thực, bởi nơi đây hội tụ tinh hoa ẩm thực của dải đất miền Trung.

Tại gian hàng của tỉnh có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương như Trung tâm hội nghị Pytopia, Đặc sản A Lý, Cafe Bon Bon, Khách sạn Hùng Vương, Kaya, Sao Việt... đã mang đến Lễ hội nhiều hoạt động phong phú như Hội bài chòi Phú Yên, Hò giã gạo. Ngoài ra, tại gian hàng cũng được các doanh nghiệp giới nhiều đặc sản phong phú thu hút nhiều du khách tham quan như: bò một nắng, bánh ít, cá ngừ nướng đá, hải sản nướng trên đá v.v..

Hội tụ tinh hoa ẩm thực Pytopia - Phú Yên giữa lòng TPHCM - 3

Đặc biệt, chương trình quảng diễn do bếp trưởng Pytopia Center - Kiều Công Thoại, Top 8 cuộc thi Chiếc Thìa Vàng I với các món cá ngừ, món ăn đặc biệt có sự kết hợp của những sản vật địa phương của núi rừng và biển gồm cá ngừ và đá ở các vùng ven của Gành Đá Đĩa tạo nên sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của Phú Yên, đó là lườn cá ngừ nướng đá, cá ngừ xông đá cuội và rượu Quán đế Phú Yên.

Hội tụ tinh hoa ẩm thực Pytopia - Phú Yên giữa lòng TPHCM - 4

Thông qua các hoạt động đặc trưng giới thiệu tại lễ hội Tết Việt 2020 của Du lịch Phú Yên, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến với Phú Yên thưởng thức ẩm thực, tìm mua đặc sản và trải nghiệm du lịch, tạo tiền đề khả quan cho du lịch Phú Yên 2020 và những năm tới.

 Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:

Pytopia – Trung tâm hội nghị đẳng cấp khu vực Nam Trung Bộ

Ngã tư Hùng Vương - Trần Phú, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Hotline: 0945 713 000 - 0948 913 000 - 0948 713 000

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT