Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 20/11/2017, tại Khách sạn Sheraton TPHCM, Hiệp hội Du lịch Đài Loan tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch và ẩm thực Đài Loan, thể hiện nỗ lực đẩy mạnh giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan.

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 1

Lãnh đạo ngành Du lịch TPHCM và Đài Loan giao lưu cùng các đầu bếp và nghệ sĩ Đài Loan

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội du lịch Đài Loan, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017, lượng khách du lịch giữa hai nước đã đạt hơn 700.000 lượt.

Đã có hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch Đài Loan, Việt Nam tham dự Hội thảo. Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời 5 vị đầu bếp danh tiếng của Đài Loan tham gia biểu diễn, giới thiệu văn hóa ẩm thực Đài Loan.

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 2

Ông Yong-Hui, Zhou – Cục trưởng Cục du lịch Đài Loan (ảnh trên), chia sẻ: Mục tiêu chính của chương trình là giúp các doanh nghiệp du lịch của cả hai bên hiều rõ hơn về Đài Loan để cùng nhau trao đổi thông tin và tìm ra những phương án để phát triển ngành du lịch của Đài Loan. Qua đó, thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam đến với Đài Loan thông qua những món ăn có những hương vị đặc biệt và đặc trưng mà không có nơi nào có được.

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 3

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (ảnh trên), cho biết: Hiện nay, tại TPHCM có 5 đường bay trực tiếp đến Đài Loan. Trong 9 tháng đầu năm 2017, lượng khách Đài Loan đến TPHCM tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Gần đây, tại TPHCM có rất nhiều tour đưa du khách không chỉ từ TPHCM mà từ các địa phương khác đi Đài Loan. Việt Nam và Đài Loan có khoảng cách địa lý gần gũi, quan hệ mật thiết, văn hóa tương đồng, từ đó, tạo ra nhiều cơ hội để công dân Việt Nam và Đài Loan du lịch qua lại giữa 2 bên. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với nhiều nét tương đồng về văn hóa, ẩm thực, và sự quyết tâm của ngành du lịch Việt Nam, Đài Loan, sự hợp tác về du lịch trong thời gian tới sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 4

5 vị đầu bếp nổi tiếng Đài Loan:  Mr. Shih Chien Fa, Mr. Su Chang Chuan, Mr. Kuo Hung Che, Mr. Ou Mei Lin, Mr. Chiu Ching Tse

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 5

Các đầu bếp trổ tài nấu nướng

Và hình ảnh một số món ăn đặc sắc đặc trưng Đài Loan được giới thiệu tại Hội thảo:

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 6

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 7

Đài Loan quảng bá du lịch - ẩm thực tại TPHCM - 8

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT