Ba đồ vật có thể bảo vệ bạn khi ở khách sạn một mình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thắt lưng, gậy và cốc thủy tinh là những thứ bạn có thể sử dụng để giữ an toàn khi ở khách sạn một mình.

Video hướng dẫn giữ an toàn trong phòng khách sạn của Robin, một lính thủy đánh bộ thuộc hải quân Mỹ đang được mọi người chia sẻ với tốc độ "chóng mặt" trên mạng. Trong video này, Robin hướng dẫn cụ thể mọi người về cách chặn không cho kẻ lạ xâm nhập vào phòng của mình với ba đồ vật đơn giản: một cốc nước, một thắt lưng và một cây gậy.

Video: Tiktok

"Đây là một số mẹo bạn nên biết. Dùng thắt lưng để chằng giữa chốt an toàn và tay nắm cửa. Việc này khiến cho người ngoài muốn mở cửa sẽ găp nhiều khó khăn", Robin nói.

Việc đặt một cốc thủy tinh lên tay nắm chìa khóa là đề phòng trường hợp bạn lo lắng có kẻ sẽ đột nhập khi đang ngủ. Và khi có kẻ cố gắng xoay nắm cửa để vào, chiếc cốc rơi xuống, và đánh thức bạn dậy. Mảnh vỡ của chiếc cốc cũng có thể khiến kẻ đột nhập bị thương.

Robin cho biết mình thường ở những nơi nguy hiểm, và việc bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Ngoài hai phương pháp trên, du khách có thể chốt cửa phòng theo một cách "cực đoan" khác, theo đánh giá của Robin. Đó là sử dụng gậy, ở đây là thanh sắt dùng để treo rèm trong phòng tắm. Bạn chỉ cần lấy thanh sắt đó ra, đặt chắn ngang cửa với tường, tạo thành môt hình tam giác.

Nhiều người nói rằng phương án của Robin nhiều khi chắc chắn không cần thiết, vì hiện giờ du lịch rất an toàn. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng, nó thật sự cần thiết đối với những nữ du khách đi du lịch một mình, và đặc biệt khi họ cảm thấy không an toàn khi ở một mình. "Tôi là nữ và hay đi du lịch một mình. Tôi thấy điều anh ấy chia sẻ thật sự cần thiết", một nữ du khách để lại bình luận. "Mọi người đều nghĩ rằng, nguy hiểm không bao giờ đến với mình, cho đến khi nó xảy ra. Vì vậy, thay vì nói rất tiếc, giá như, hãy tự bảo vệ bản thân ngay từ đầu".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Minh (Theo VnExpress)

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.