5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại lễ trao giải Star Awards, cẩm nang du lịch Mỹ Forbes Travel Guide đã công bố danh sách các khách sạn hàng đầu thế giới năm 2024. Trong số này, Việt Nam có 5 đại diện.

Cụ thể, các khách sạn nằm trong đề cử của Forbes Travel Guide 2024 bao gồm Sofitel Legend Metropole (Hà Nội), Four Seasons Resort The Nam Hai (Quảng Nam), InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng), Park Hyatt Saigon và The Reverie Saigon (TP.HCM).

Đại diện Đà Nẵng và 2 đại diện từ TP.HCM được cẩm nang du lịch danh giá chấm 4 sao. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp cả ba thương hiệu khách sạn này cùng đứng chung hạng mục 4 sao.

5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’ - 1

InterContinental Danang Sun Peninsula Resor.

5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’ - 2

Park Hyatt Saigon.

5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’ - 3

The Reverie Saigon.

Riêng 2 đại diện còn lại là Sofitel Legend Metropole và Four Seasons Resort The Nam Hai vinh dự được Forbes Travel Guide chấm 5 sao, đây là thứ hạng cao nhất dành cho các khách sạn xuất sắc, mang tính biểu tượng, dịch vụ đẳng cấp và tiện nghi tối tân.

Trước đó, ở mùa giải năm 2023, cả 2 khách sạn này cũng được chấm 5 sao.

5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’ - 4

Sofitel Legend Metropole.

5 khách sạn Việt Nam vào danh sách ‘hàng đầu thế giới’ - 5

Four Seasons Resort The Nam Hai.

“Phong độ” ổn định của Sofitel Legend Metropole và Four Seasons Resort The Nam Hai đã giúp Việt Nam đứng thứ 4 về số lượng khách sạn nằm trong hạng mục 5 sao, chỉ xếp sau 3 quốc gia trong khu vực là Indonesia (4 khách sạn), Singapore (4 khách sạn) và Thái Lan (3 khách sạn).

Để đạt được các thành tựu này, các ứng viên đã phải vượt qua 900 tiêu chí của ban tổ chức, gồm cách bài trí giúp khách lưu trú nâng cao chất lượng giấc ngủ, dịch vụ ẩm thực tốt cho sức khỏe, thái độ của nhân viên và trải nghiệm của khách hàng...

Đặc biệt, các chuyên gia từ hơn 80 quốc gia đã bí mật đặt phòng, lưu trú như những vị khách bình thường để đánh giá và bình chọn chất lượng dịch vụ tại các khách sạn trong suốt năm 2023. Chỉ 20% trong tổng số các khách sạn này có tên trong bảng danh sách đề cử.

Giải thưởng thường niên Forbes Travel Guide ra đời từ năm 1958 nhằm vinh danh các hạng mục khách sạn, nhà hàng, spa, du thuyền tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Forbes Travel cũng là đơn vị sáng lập hệ thống xếp hạng 5 sao cho ngành khách sạn và được đánh giá là một trong những hệ thống xếp hạng uy tín nhất trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thụy Anh