Ninh Thuận quảng bá xúc tiến du lịch tại TPHCM năm 2018

   

  Sáng ngày 7/9/2018 tại Khách sạn New World Saigon– TPHCM, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018.

  Về tham dự Hội nghị gồm trên 400 đại biểu gồm Lãnh đạo các Bộ, ngành; các Sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp lữ hành, các nhà đầu tư.

  Cảnh quan Hội nghị Xúc tiến Quảng bá Du lịch  Ninh Thuận 2018

  Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong cả nước, các nhà đầu tư về tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch của tỉnh, qua đó tạo dựng thương hiệu, kết nối hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận trong thời gian tới.

   

  Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị

  Tình hình hoạt động của ngành du lịch Ninh Thuận phát triển rõ nét, năm 2017 lượng khách tới Ninh Thuận tăng 12%, doanh thu du lịch tăng 17,7%. Tuy nhiên Ninh Thuận vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư du lịch, dịch vụ. Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 325 dự án được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận; trong đó có 48 dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, diện tích khoảng 1.800 ha, tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng (trong đó dự án Ecopark 4.700 tỷ đồng).

   

  Ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Thời gian qua, Tỉnh đã ưu tiên các dự án đầu tư du lịch. Tập trung phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và dịch vụ phục vụ du lịch, hình thành các khu du lịch trọng điểm của cả nước với các loại hình du lịch độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng; xây dựng tỉnh Ninh Thuận thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước và khu vực).

   

  Đặc sản Ninh Thuận trưng bày tại Hội nghị

  Ngoài ra, tỉnh chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là được hưởng các ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu. Đồng thời, các nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn được khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh chóng để tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận.

   

  Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn-Ninh Chử của Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings.

  Đây là dịp để các đại biểu tìm hiểu rõ nét về đời sống văn hóa, con người, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành trong nước gặp gỡ, trao đổi, hợp tác đầu tư, kết nối phát triển du lịch; là cơ hội để Ninh Thuận tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch cũng như tập trung khai thác thị trường trọng điểm tại TPHCM và các tỉnh lân cận (Miền Đông và miền Tây Nam bộ) nhằm góp phần tăng trưởng khách nội địa một cách bền vững;

  Hữu Long