Những nụ cười tươi thắm ở Công viên 23-9

  Bà Mười Xiềm khởi đầu chỉ là một nông dân, bánh xèo chỉ là một món ăn bình dân của người dân Việt với cách chế biến đơn giản gồm nột, thịt, tôm và rau, giá… nhưng người đàn bà ấy đã được vinh danh vì tạo cho món ăn bình thường của người Việt trở thành một loại bánh được nhiều nước trên thế giới công nhận. Đó là một giấc mơ đẹp.

   Chỉ là một tỉ dụ như trong hàng ngàn tỉ dụ trong cuộc sống này, ở giữa những rộn ràng tại Công viên 23 tháng 9 trong những ngày diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 9. Mới đó mà đã 9 năm trôi qua của một sự kiện, khởi đầu chỉ từ TP.HCM và giờ đây là nao nức tìm về, nao nức gặp mặt vào mỗi tháng tư. Trong tháng tư này cũng đang có những giấc mơ đẹp tiếp nối diễn ra bên cạnh những giấc mơ đã thực hiện được.

    Vì lẽ đó, Ngày hội Du lịch TP.HCM đã trở thành một điểm hẹn cho tất cả những giấc mơ tìm đến, để mỗi một người trong chúng ta đều có cơ hội  tham gia những cuộc hành trình khám phá mọi nơi chốn mà xưa kia chưa từng nghĩ đến.

   Vì thế, tất cả các gian hàng không phân biệt đơn vị, không phân biệt địa phương đều đem đến cho Ngày hội những gì đặc sắc, là tinh hoa của miền đất mình đang sinh sống, nhằm mời gọi mọi người tìm đến.

   Trong dòng du khách đến Ngày hội từ sáng sớm có lẽ là các cô cậu sinh viên của các Khoa Du lịch thuộc Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Họ mang đến Ngày hội những ước mơ thật sự của tuổi trẻ khi chính mình giới thiệu những chương trình học của trường mình, và chính mình đi tìm hiểu hoạt động của các đơn vị du lịch để mang giấc mơ bay xa sau khi ra trường.

   Các tỉnh thành có thế mạnh về du lịch trong cả nước tìm cách giới thiệu những tour tuyến đến đối tác, đến trực tiếp với khách hàng như Nha Trang vừa khởi động đường bay Nha Trang- Mátxcơva muốn giới thiệu một dịch vụ hoàn toàn mới: “Du lịch trăm trứng”. Khu Du lịch đã lấy ý tưởng từ chuyện trăm trứng của dân tộc Việt tạo ra một cảnh sắc với 100 quả trứng bên triền núi Phước Đồng, Nha Trang cùng với những khu vực dã ngoại hứa hẹn những chuyến phiêu lưu đầy ý nghĩa ngoài biển Nha Trang. Hay như những điểm đến du lịch miệt vườn với tên gọi thân thương: Miền Nam như Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre … đem tới cho khách những sản phẩm rất riêng như một ngày trên sông Tiền, đi thuyền trên những con kênh rạch, ngắm Mũi Cà Mau, ngắm vườn Chim hay thăm Cù Lao Ông Hổ… Bình Dương lần này đem những tuyệt tác gốm sứ như một lần nữa khẳng định mình. Hay các điểm di sản miền Trung mở ra cánh cửa mới chạm gặp, chẳng hạn Bình Định tự hào với những ngọn tháp trăm năm, với rượu Bàu Đá..

   Tôi ngắm nhìn những cô thôn nữ trong áo tứ thân của Du Lịch Việt, và vẫn là nét kiêu sa của chiếc áo dài với những cánh hoa sen cách điệu của Bến Thành Tourist… hay những cô gái dễ thương của các Công ty du lịch có mặt trong Ngày hội. Mọi người vẫn thường nói rằng, chính nụ cười đã tạo nên sự gần gũi, chính nụ cười khiến cho một người lạ trở thành quen. Cũng như bài học vỡ lòng của các nhân viên, nhất là những Hướng dẫn viên du lịch là nụ cười. Bởi dẫu nhan sắc có rực rỡ đến chừng nào, mà trên môi thiếu vắng nụ cười cũng đồng nghĩa với sự thất bại trong giao tiếp.

   Tôi yêu những nụ cười hồn nhiên, những nụ cười lộng lẫy trong những Ngày Ngày hội Du lịch TP.HCM diễn ra. Chắc chắn, khi những Ngày Hội khép lại, những nụ cười sẽ ở lại và được mang đi đến khắp mọi phương trời.

  Cẩm Vân