Nên cho trẻ nhỏ học bơi sinh tồn hay bơi thuỷ liệu?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khi bơi thủy liệu kích thích trẻ nổi trên mặt nước theo bản năng thì bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi trang bị cho trẻ kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước và nhiều kiểu bơi, nhờ lợi thế khác biệt như: lộ trình bơi 8 cấp độ, cơ sở vật chất hiện đại…

Bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ là gì?

Bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ là chương trình bơi lội khoa học và bài bản, dành riêng cho trẻ từ 4 tháng đến 12 tuổi, do thương hiệu trường dạy bơi số 1 tại Mỹ - Aqua-Tots Swim Schools nghiên cứu và phát triển.

Hiện nay, chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots được áp dụng phổ biến trên thế giới với hơn 120 cơ sở tại 14 quốc gia và 4 châu lục. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần đào tạo ASC (ASC Education) tiên phong hợp tác với Aqua-Tots Swim Schools, trở thành đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á và Việt Nam cung cấp chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ cho trẻ Việt.

Trong khi bơi thủy liệu là hoạt động kích thích trẻ phát triển cơ thể khi nổi trên mặt nước bằng cách đeo phao, tự đạp chân và khua tay theo bản năng thì bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ lại cung cấp cho trẻ một lộ trình bài bản, giúp trẻ phát triển kỹ năng bơi sinh tồn và thành thạo nhiều kiểu bơi.

Nên cho trẻ nhỏ học bơi sinh tồn hay bơi thuỷ liệu? - 1

Lộ trình học bơi Aqua-Tots được thiết kế dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi

Bơi thủy liệu thường diễn ra ở các bể nhỏ và trẻ cần sự hỗ trợ của phao bơi thì với bơi sinh tồn Aqua-Tots, trẻ học bơi ở các bể lớn theo tiêu chuẩn quốc tế, cảm nhận thực tế về môi trường nước, trẻ được tương tác với thầy cô, bạn bè, đặc biệt là bố mẹ để nhận thức được ranh giới an toàn và luyện tập kỹ năng bơi sinh tồn.

Lợi thế khác biệt của bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: 0 đến 6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển hệ vận động, thúc đẩy trí não và kích hoạt giác quan ở trẻ nhỏ. Cho trẻ bơi lội từ sơ sinh tác động tích cực tới sự kết nối hai bán cầu não, tạo tiền đề cho sự phát triển tư duy logic và trí tuệ cảm xúc của trẻ sau này.

Ở Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện, các khóa bơi sinh tồn Aqua-Tots dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi đã thu hút rất nhiều trẻ nhỏ nhờ những ưu thế vượt trội.

Dạy kỹ năng bơi sinh tồn trước khi dạy bơi

Trong khi hầu hết các khoá học bơi tại Việt Nam chỉ tập trung vào dạy kỹ thuật bơi thì chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots tập trung rèn kỹ năng bơi sinh tồn trong nước trước khi dạy kiểu bơi.

Với hệ thống “Bài học cuộc sống – Lessons for Life” bản quyền Mỹ, huấn luyện viên sẽ dạy trẻ nhận diện các mối nguy như trơn trượt, hố nước sâu, dòng nước xoáy… Đồng thời, trẻ còn được dạy các kỹ năng quan trọng như xác định đích bơi đến, kỹ năng đu bám, trèo lên bờ hoặc vật nổi từ dưới nước, đặc biệt là kỹ năng xoay lật người, nổi ngửa…

Giúp trẻ thuần thục 5 kiểu bơi nhờ lộ trình 8 cấp độ chuẩn Mỹ

Khác biệt lớn nhất của chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots chính là chương trình bơi 8 cấp độ từ đơn giản đến nâng cao, với các mục tiêu được thiết lập rõ ràng cho từng cấp độ.

Ở cấp độ 1 (dành cho trẻ từ 4-12 tháng) và cấp độ 2 (dành cho trẻ từ 13-30 tháng), trẻ được học các kỹ năng cơ bản để nín thở, nổi ngửa, các nguyên tắc của lật sấp, lật ngửa, tìm hiểu cách tiếp cận và quay trở lại thành bể bơi.

Trẻ từ 3 tuổi trở lên sẽ học độc lập cùng huấn luyện viên với cấp độ 3, giúp trẻ thoải mái trong môi trường nước, biết kiểm soát hơi thở độc lập bằng cách lặn an toàn cùng nhiều kỹ năng bơi sinh tồn khác. Lên các cấp độ cao hơn với độ khó tăng dần, các con vừa tiếp tục trau dồi kỹ năng bơi sinh tồn, vừa được trang bị thêm những kiểu bơi.

Hoàn thành cấp độ 8, trẻ thành thục tất cả các kỹ năng bơi sinh tồn và 5 kiểu bơi: bơi ngửa, bơi sải, bơi ếch, bơi nghiêng cứu hộ và bơi bướm.

Nên cho trẻ nhỏ học bơi sinh tồn hay bơi thuỷ liệu? - 2

Trải nghiệm bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ luôn hấp dẫn các bạn nhỏ

Đánh giá kết quả đầu ra tiêu chuẩn Mỹ bằng thẻ Aqua

Khác với các khóa bơi truyền thống trên thị trường, khi học bơi sinh tồn, trẻ được theo dõi, đánh giá sự tiến bộ ở mỗi cấp độ bằng thẻ Aqua theo chuẩn Mỹ.

Trên từng thẻ Aqua của mỗi bạn, các huấn luyện viên sẽ đánh giá từng cấp độ theo bộ kỹ năng gồm 8 đến 12 kỹ năng mà trẻ cần đạt được. Mỗi kỹ năng bao gồm 3 giai đoạn và trẻ phải hoàn thiện tất cả các giai đoạn của toàn bộ các kỹ năng trên thẻ để được chuyển sang các cấp độ cao hơn.

Nên cho trẻ nhỏ học bơi sinh tồn hay bơi thuỷ liệu? - 3

Thẻ Aqua giúp huấn luyện viên cá nhân hóa lộ trình học tập của từng học viên

Trải nghiệm môi trường bơi lội chuẩn Mỹ

Hệ thống trường bơi Aqua-Tots được vận hành bởi ASC Education đều đáp ứng các tiêu chí khắt khe của ngành bơi lội Hoa Kỳ về một bể bơi quốc tế hiện đại.

Nên cho trẻ nhỏ học bơi sinh tồn hay bơi thuỷ liệu? - 4

Toàn cảnh bể bơi Aqua-Tots hiện đại và đẳng cấp quốc tế

Bể bơi bốn mùa ấm áp quanh năm với nhiệt độ duy trì 30-33 độ C. Khu vực bể được chia thành các ô dạy bơi khác nhau để phù hợp với việc học bơi của trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

Đặc biệt, công nghệ lọc cát tuần hoàn nhập khẩu từ Tây Ban Nha, đảm bảo nước sạch và an toàn với làn da trẻ sơ sinh. Khu vực tiện ích hiện đại như quầy lễ tân, khu tắm tráng nóng, lạnh, khu sấy tóc, phòng thay đồ riêng biệt. Hệ thống giáo cụ phong phú, được nhập khẩu từ nước ngoài. Hệ thống camera giám sát 24/7, mang đến không gian trải nghiệm bơi lội an toàn cho trẻ.

Huấn luyện viên được cấp chứng chỉ của Aqua-Tots Mỹ

Đội ngũ giáo viên trường bơi Aqua-Tots tại Việt Nam đều phải tham gia chương trình đào tạo “Lessons for Life” kéo dài tối thiểu 65 giờ, bao gồm: khóa học online/offline, tập huấn dưới nước cùng chuyên gia và vượt qua bài kiểm tra Aqua-Tots WSI.

100% huấn luyện viên đều sở hữu chứng chỉ Aqua-Tots Mỹ (AT-WSI) trước khi đứng lớp buổi đầu tiên.Với các ưu điểm vượt trội, bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ đã chứng minh hiệu quả giúp trẻ phát triển các kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước và kỹ thuật bơi đúng cách cũng như giảm nguy cơ đuối nước ở trẻ nhỏ.

Hệ thống trường bơi Quốc tế Aqua-Tots được vận hành bởi ASC Education:

Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Tây Hồ: Lô H3-LC, khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Tel: 024 7100 0001

Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Cầu Giấy: Lô TH1, Khu Đô Thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: 024 7100 0002

Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Dương Kinh: Khu dân cư Sao Đỏ, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng - Tel: 0225 710 8889

Đăng ký học thử miễn phí TI ĐÂY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hồng

CLIP HOT