Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Tết Xanh quà Việt - Xuân Quý Mão 2023 quy tụ hơn 1.000 nông sản các loại cùng nhiều hoạt động đặc sắc hướng về Tết cổ truyền.

Sáng 27/12/2022, tại LandMark 81 Q.Bình Thạnh, Lễ hội Tết Xanh quà Việt – Xuân Quý Mão 2023 đã chính thức khai mạc, mở cửa đón hàng ngàn lượt du khách và người dân vào tham dự.

Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Câu lạc bộ Doanh nghiệp - LBC, Hiệp hội nước mắm truyền thống và Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực cùng phối hợp tổ chức.

Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM - 1

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, mua sắm những sản phẩm mới lạ, Xanh – Sạch – An Toàn, nhất là các sản phẩm làm quà biếu, tặng người thân trong Tết nguyên đán Quý Mão.

Tại Lễ hội gồm hơn 1.000 sản phẩm là nông đặc sản của gần 100 gian hàng đến từ các địa phương: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, TP.HCM, Tiền Giang, Trà Vinh, Tây Ninh, Phú Quốc, Bình Dương, Ninh Thuận, Hà Nội, Nghệ An, Thái Bình...

Đây là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu cùng bình chọn.

Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM - 2

Đông đảo người dân và du khách quốc tế đến trải nghiệm và tham quan Lễ hội

Ngoài ra, Lễ hội Tết Xanh quà Việt – Xuân Qúy Mão 2023 còn có nhiều hoạt động khác hướng về Tết cổ truyền như trò chơi dân gian, khu ẩm thực ngày tết, các chương trình khuyến mãi…

Dịp này, BTC Lễ hội còn trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 và thi đậu đại học.

Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM - 3

Bà Vũ Kim Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Lễ hộ cho biết: “Lễ hội được tổ chức nhằm giúp người dân TP.CHM mua sắm các mặt hàng thiết yếu, quà biếu tặng dịp tết Nguyên đán”.

Theo bà Hạnh, sự kiện còn giúp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp, các làng nghề truyền thống của cả nước đang kinh doanh, sản xuất các sản phẩm địa phương từ tài nguyên bản địa, là những sản phẩm OCOP, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước theo công nghệ xanh, sạch, an toàn.

“Ở phần hội, chúng tôi tổ chức nhiều chương trình phục vụ khách tham quan như: Trải nghiệm ẩm thực – Món ngon ngày tết, học cách chưng mâm ngũ quả. Các nghệ nhân sẽ hướng dẫn, giúp khách hàng trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá dân tộc các vùng miền như: dệt thổ cẩm, lụa tơ tằm của đồng bào Thái ở Nghệ An, Thái Bình…”, bà Hạnh thông tin thêm.

Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM - 4

Du khách người Hàn quốc thử dùng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao giới thiệu tại Lễ hội

Tại đây, du khách đến tham quan Lễ hội còn được dịp trải nghiệm hướng dẫn nấu các món ngon ngày Tết của các đầu bếp từ Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, các nhà hàng nổi tiếng; Tọa đàm chuyên đề: Cuộc sống xanh - Thực phẩm tốt cho sức khỏe, xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong xúc tiến thương mại…; Gameshow: hỏi đáp về các văn hóa vùng miền trong ngày Tết, món ngon ngày Tết - Nam Trung Bắc…

Đặc sản các vùng miền tề tựu tại TP.HCM - 5

Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập được trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến với người dân TP.HCM.

Song song đó là các chương trình hoạt động của các nghệ nhân các làng nghề truyền thống, dân tộc đến từ Thái Bình, Nghệ An, Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ luân phiên biểu diễn theo những khung giờ khác nhau trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Lễ hội “Tết Xanh quà Việt – Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 27/12 đến hết ngày 1/1/2023 tại Toà nhà 81 tầng – LandMark 81 – Vinhome Central Park (722 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT