Check-list những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trong túi sau 2 năm đại dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thói quen sinh hoạt của người tiêu dung thay đổi rõ rệt sau hai năm sống chung với Covid-19. Việc đeo khẩu trang, xịt họng, trang bị các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không còn là điều bắt buộc.

Tại Việt Nam, Covid-19 dần được xem là một bệnh đặc hữu theo dự thảo của Bộ Y tế. Để có thể sống an toàn và thích ứng với giai đoạn này, người tiêu dùng chú trọng bảo vệ bản thân, đặc biệt là sức khỏe hệ hô hấp bằng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Bộ kit cơ bản: “Nước rửa tay và khẩu trang”

Trong suốt thời gian đại dịch diễn ra, khẩu trang, kính chắn và nước xịt khuẩn, nước rửa tay là những thứ không thể thiếu trong túi mỗi khi ra đường. Dù có nhiều bất tiện thời gian đầu, nhưng “bộ kit cơ bản” này giữ vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch Covid-19. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đeo khẩu trang và rửa tay thuờng xuyên giúp giảm 53% nguy cơ mắc Covid-19.

Đến nay, khi Covid-19 đang dần tiến đến trở thành bệnh đặc hữu, một vài quốc gia đã cân nhắc gỡ bỏ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen và lựa chọn của nhiều người để chủ động bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ tái nhiễm. Cùng với khẩu trang, nước rửa tay cũng là vật dụng không thể thiếu của mỗi người khi ra khỏi nhà.

Check-list những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trong túi sau 2 năm đại dịch - 1

Khẩu trang và nước rửa tay vẫn là combo bất ly thân của người dân trong thời điểm bình thường hoá Covid-19

“Giờ đây, khi ra đường, tôi đều mang khẩu trang và chuẩn bị nước rửa tay trong túi. Trái ngược với cảm giác bất tiện ở thời điểm đầu của dịch bệnh, tôi cảm thấy hai vật dụng này vô cùng cần thiết trong mọi trường hợp”, chị Minh Nghi (30 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) chia sẻ.

Bộ kit nâng cấp: “Nước súc họng – xịt họng kháng khuẩn”

Tương tự chị Minh Nghi, anh Hải Phong (32 tuổi, nhân viên kinh doanh tại Hà Nội) cho biết việc đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay với anh ban đầu chỉ để chắn bụi, rửa tay nhưng giờ đây đã trở thành thói quen. Bên cạnh đó, ở giai đoạn “bình thường hóa” Covid-19, anh Hải Phong cũng duy trì súc họng 2-3 lần/ngày và trang bị xịt họng kháng khuẩn để bảo vệ vòm họng.

Anh Hải Phong nói: “Sau khi tham khảo từ nhiều nguồn, tôi chọn chai xịt họng keo ong Vitatree của Úc và mang theo bên mình, sử dụng 2-3 lần/ngày. Thành phần keo ong không những tốt cho hệ miễn dịch mà còn đỡ viêm họng, đau họng”.

Check-list những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trong túi sau 2 năm đại dịch - 2

Xịt họng keo ong Vitatree là sản phẩm mới nhất được bổ sung trong checklist chăm sóc sức khoẻ của gia đình

Trên chương trình “Vì sức khỏe người Việt”, ​​PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết súc họng là một trong những biện pháp giúp sát khuẩn vùng họng. Tuy nhiên, súc họng nhiều sẽ dễ gây ra tổn thương niêm mạc họng. Thay vào đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm xịt họng chứa thành phần dược liệu tự nhiên như mật ong, keo ong, bạc hà. Theo bác sĩ, những thành phần này được xem như “kháng sinh tự nhiên” giúp hỗ trợ chống oxy hoá, tăng sức đề kháng và giảm tình trạng đau rát cổ họng do viêm họng.

Các sản phẩm tăng cường sức khỏe

Với hai bộ kit trên, người tiêu dùng có thể chủ động bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp từ bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ như thế là chưa đủ. Bên cạnh khẩu trang, nước rửa tay, thuốc xịt họng, người tiêu dùng còn chi tiêu cho các sản phẩm giúp tăng cường sức khoẻ, bảo vệ hệ hô hấp từ bên trong.

Chị Ngọc Diệp (35 tuổi, nội trợ, sống tại TP.HCM) cho biết: “Cùng với viên C sủi, vitamin tổng hợp, mỗi ngày tôi dùng thêm 1 viên thải độc phổi Lung Detox của Vitatree, được chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên”.

Chị cho biết sở dĩ sử dụng các sản phẩm này bởi chị từng nhiễm Covid-19 và đến nay vẫn gặp phải các triệu chứng như ho khan, tức ngực dù đã cố gắng duy trì các thói quen tốt như tập thể dục, súc họng thường xuyên, chú ý chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn,…

“Sau khi khám sức khỏe hậu Covid-19, bác sĩ khuyên tôi chăm sóc kỹ hệ hô hấp hơn và nên duy trì các thói quen tốt kết hợp sử dụng các sản phẩm tăng cường sức khỏe như viên thải độc phổi với các thành phần dược liệu tự nhiên như xuyên tâm liên, lá nhót tây, thảo bản bông vàng,…”, chị nói.

Kể từ khi sử dụng viên thải độc phổi Lung Detox của Vitatree, chị Diệp cảm thấy sức khỏe cải thiện rất nhiều.

Check-list những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trong túi sau 2 năm đại dịch - 3

Người tiêu dùng có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc bổ sung viên Lung Detox của Vitatree

Như vậy, hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp trong giai đoạn hiện tại, người tiêu dùng cần chủ động trang bị các vật dụng chăm sóc sức khỏe bên trong và cả bên ngoài. Bên cạnh những vật dụng phòng dịch như xịt khuẩn mini, khẩu trang, bình nước riêng,... các sản phầm hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe hô hấp cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Việt Nam đang từng bước bình thường hoá dịch bệnh, mỗi người vẫn không nên lơ là trong việc bảo vệ hệ hô hấp. Với những thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, Vitatree – Thương hiệu thực phẩm chức năng từ Úc mang đến bộ đôi chăm sóc hệ hô hấp bao gồm: TPBVSK Vitatree Super Propolis Spray Complex with honey (Xịt họng keo ong) và TPBVSK Vitatree Lung Detox 

Vitatree thuộc tập đoàn B.Pure Australia với trụ sở tại Úc. Thương hiệu ra đời vào năm 2012 và có mặt tại Việt Nam từ 2015.Tại thị trường Việt Nam, Vitatree hiện có hơn 40 sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và phân phối qua các hệ thống nhà thuốc, sàn thương mại điện tử, TV shopping,...

Để biết thêm thông tin về bộ đôi bảo vệ hệ hô hấp từ Vitatree, tham khảo tại website:  https://vitatree.com.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An An