"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nồi cháo dẻo sánh, vị bùi béo từ bánh chưng kết hợp cùng thịt gà, bò, kê gà và rau nấm tạo nên một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Sau Tết, nhiều gia đình thường phải "giải cứu" bánh chưng bằng các phương pháp như rán hay hấp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một cách chế biến bánh chưng vừa ngon miệng lại không bị ngán, đó là nấu lẩu cháo bánh chưng.

Để có nước dùng cháo ngon, có thể hầm xương nấu lấy nước hoặc đơn giản nhất là bỏ bánh chưng vào nước lá, hầm vào nồi áp suất khoảng 20 phút cũng chín nhừ thành cháo. Nhà còn gì tận dụng nấu như: thịt gà luộc, thịt bò hay xương sụn... để ăn kèm với lẩu cháo đềuu rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 chiếc bánh chưng (bánh tét)

- 500ml nước hầm xương (hoặc nước lọc)

- 1 ít kê gà (nếu có), bầu dục, thịt gà luộc, thịt bò thái mỏng, 1 ít đông trùng hạ thảo

-  Rau cải cúc, nấm (nấm kim châm, nấm hương hoặc nấm rơm)

- 1 củ hành khô thái nhỏ; 2 nhánh hành hoa thái nhỏ; 1 ít tía tô thái nhỏ

- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm

Cách làm:

"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại - 1

- Bóc lá bánh chưng, cắt thành những lát nhỏ. Cho bánh chưng vào nồi cùng nước hầm xương (hoặc nước lọc), đun lửa nhỏ để bánh chưng nhũn ra thành cháo.

"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại - 2

- Thịt gà luộc xé nhỏ. Thịt bò, bầu dục thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại - 3

- Nấm, cải cúc rửa sạch, để ráo.

"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại - 4

- Lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành khô với dầu cho vàng giòn, vớt ra để riêng.

"Giải cứu" bánh chưng sau Tết với món lẩu cháo bánh chưng ngon bất bại - 5

- Khi bánh chưng đã nhuyễn thành cháo, nêm nếm lại gia vị. Sau đó, cho thịt gà, kê gà, thịt bò, nấm, cải cúc vào nồi lẩu cháo, đợi sôi lại rồi thưởng thức.

- Rắc hành phi, hành hoa, tía tô lên bát cháo để dậy mùi thơm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hồng Thúy

CLIP HOT