LỄ PHÁT ĐỘNG “DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG”

  Lễ ra quân phát động phong trào “Vì một môi trường du lịch Xanh và Sạch” là một hành động cụ thể triển khai và thiết thực hóa chủ trương chỉ đạo của UBND TP.HCM về công tác bảo vệ và giữ gìn môi trường du lịch TP. HCM xanh – sạch. Vào lúc 8g00 sáng  ngày 2/2/2013, tại Nhà hát lớn Thành phố, đã tập trung đông đảo 800 Tình nguyện viên, sinh viên, cán bộ, nhân viên Sở VHTTDL TP. HCM, Công ty Du lịch Vietravel, Thành Đoàn TPHCM và Lực lượng Thanh niên Xung phong…

  Đến tham dự Lễ ra quân có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, Ông Trần Bá Cường – Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM, cùng đại diện của các cơ quan Báo, Đài Trung ương và TPHCM.

   Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM phát biểu tại Lễ Phát động

  Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2012, nhưng Ngành Du lịch TP.HCM vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt với lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 3.800.000 lượt, chiếm 44,5% doanh thu du lịch Việt Nam, và đóng góp khoảng 11% GDP của Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch hành động cụ thể, nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch theo hướng bền vững, trong đó việc xây dựng một môi trường du lịch xanh – sạch là một trong những trọng tâm của năm 2013 và những năm tiếp theo của Sở VHTTDL TP. HCM phối hợp cùng các Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố.

   

  Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel đại diện các doanh nghiệp du lịch phát biểu tại buổi lễ

  Lễ phát động “Vì một môi trường Du lịch Xanh và Sạch” là đợt hoạt động chủ điểm lớn của Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, mở đầu cho một năm mới 2013 với chiến lược nâng cao năng lực quản lý và xây dựng một Thành phố văn minh, xanh – sạch. Đây là sáng kiến và đề xuất, phối hợp của chính doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lữ hành – Công ty Du lịch Vietravel. Mục tiêu trước mắt là xây dựng ý thức của mỗi người dân về việc sử dụng túi nylon tự hủy và giữ gìn vệ sinh môi trường, với hành động cụ thể là “Không xả rác, giữ môi trường xanh và sạch”.

   

  Ông Trần Bá Cường – Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên TP.HCM

  Sau Lễ phát động, Sở VHTTDL TPHCM, Thành Đoàn TP. HCM và Công ty Du lịch Vietravel sẽ tiếp tục triển khai nhiều sự kiện khác, tập trung vào công tác truyên truyền, vận động người dân, du khách cùng chính quyền và Ngành Du lịch Thành phố  Hồ Chí Minh bảo vệ môi trường du lịch chung, xứng đáng trở thành Thành phố du lịch văn minh, hiện đại, thân thiện và an toàn của du khách, bạn bè quốc tế, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế trong năm 2013.     

  Thiên Kim

  Ảnh: Thái Sơn – Quốc Hùng – Cát Phương