Xem dù lượn, đua ghe, chèo SUP bắt trìa ở lễ hội ‘Sóng nước Tam Giang’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cùng với hoạt động biểu diễn dù lượn, đua ghe, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình hấp dẫn cho người dân, du khách.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2024, UBND huyện Quảng Điền sẽ tổ chức lễ hội “Sóng nước Tam Giang” trong thời gian 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10/6 ở công viên Cồn Tộc (xã Quảng Lợi).

Đến với lễ hội hấp dẫn này, người dân và du khách thập phương có cơ hội tham gia những trải nghiệm mới như hội chợ Thương mại Ẩm thực, triển lãm ảnh “Nét đẹp Quảng Điền” lần thứ 2, Hội Bài Chòi…

Du khách đến với lễ hội này còn được hòa mình vào không khí sôi động của các hoạt động thể thao như đua ghe trên phá Tam Giang, giải vật truyền thống, bóng chuyền, bóng đá bãi biển, Giải Bi sắt, Đẩy gậy, Bịt mắt đập niêu, Giẫm bong bóng, Đi cầu khỉ, Bắt vịt trên phá, Nhảy bao bố...

Xem dù lượn, đua ghe, chèo SUP bắt trìa ở lễ hội ‘Sóng nước Tam Giang’ - 1

Sóng nước Tam Giang năm 2022. Ảnh: Nguyễn Hiệp.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội này sẽ đưa vào trải nghiệm bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang và trên các bãi biển. Trong hai ngày 8 - 9/6, người dân và du khách được xem màn biểu diễn dù lượn của các phi công cũng như có cơ hội trải nghiệm bay dù lượn cùng phi công.

Lễ hội còn hấp dẫn du khách với hoạt động chợ quê Quảng Điền, hội chợ sản phẩm Hoàng Mai Huế, chèo SUP bắt trìa trên phá Tam Giang và chuỗi các hoạt động hưởng ứng du lịch biển ở bãi biển Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn), biển Tân An, biển Cương Giáng (xã Quảng Công).

Đáng chú ý, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc lễ hội “Sóng nước Tam Giang” diễn ra vào tối 8/6 sẽ giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Quảng Điền qua những ca khúc ngợi ca quê hương.

Theo Ban tổ chức, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” là hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về mảnh đất và con người Quảng Điền đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Đây còn là cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của huyện. Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân trên địa bàn huyện nói riêng, du khách trong, ngoài nước nói chung.

Trong nhiều năm qua, huyện Quảng Điền đã tổ chức nhiều kỳ lễ hội “Sóng nước Tam Giang” với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Qua đó, tạo được những ấn tượng tốt đẹp để thu hút du khách đến Quảng Điền cũng như khai thác yếu tố văn hóa dân gian, truyền thống của vùng đất bên phá Tam Giang này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT