Xác lập kỷ lục bức tranh lớn nhất làm từ gạo ST

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam đối với bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST, với kích thước 4m x 7m.

Xác lập kỷ lục bức tranh lớn nhất làm từ gạo ST - 1

Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu vẫn miệt mài nâng cao chất lượng cho hạt gạo thơm ST. Ảnh: Tích Chu.

Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27/11/2023), tại thành phố Sóc Trăng. 

Các hoạt động chính gồm: Liên hoan tiếng hát Truyền hình tiếng Khmer khu vực Nam Bộ; triển lãm ảnh nghệ thuật; Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2023; liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần V năm 2023; hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Sóc Trăng; trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) - ghe cà hâu; khai mạc giải đua ghe ngo; lễ cúng trăng.

Đặc biệt, Sóc Trăng sẽ tổ chức xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam đối với bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST, với kích thước 4m x 7m. Gạo thơm ST25 chính thức được công nhận là giống gạo ngon nhất thế giới tại hội thi lúa gạo quốc tế tổ chức tại Philippines. Vinh quang đó không chỉ thuộc về nhóm tác giả do Anh Hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua dẫn dắt, mà còn cho cả ngành lúa gạo Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung. Hay nói một cách khác, chuyện của ST bây giờ đã không còn là của riêng ST nữa, mà là câu chuyện của thương hiệu lúa gạo quốc gia.

Từ lâu, hạt gạo ST vốn đã chinh phục được người tiêu dùng, các chuyên gia lúa gạo trong nước và quốc tế không chỉ bằng bộ sưu tập giải thưởng, danh hiệu đồ sộ, mà còn ở sự tăng nhanh diện tích gieo trồng tại nhiều vùng, miền trong cả nước, đặc biệt là giá trị và khả năng tiếp cận phân khúc thị trường cao cấp. Từ giống ST5 với kỷ lục xuất khẩu 700 USD/tấn cho đến ST20 có thời điểm giá trị xuất khẩu lên đến 900 USD/tấn. Đây cũng chính là điểm cộng cho giống gạo ST trong việc mở rộng diện tích tại những vùng chịu tác động biến đổi khí hậu, hay xa hơn chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng thành công thương hiệu gạo Việt, góp phần nâng cao giá trị và tính cạnh tranh cho hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT