Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 1

Tiết mục văn nghệ khai mạc sự kiện

Tối ngày 14/11/2019, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần XIV đã chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới” nhằm giới thiệu đến người dân và du khách biết đến các món ăn đặc trưng của các nước.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc thường trực Sở Du lịch

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc thường trực Sở Du lịch TPHCM cho biết, liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 sẽ đem đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Việt Nam với hơn 50 gian hàng tiêu biểu. Bên cạnh đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 3

Các bạn trẻ thích thú trước màn biểu diễn vui nhộn "troll" thực khách tại quầy bán kem Thổ Nhĩ Kì

Sự kiện đồng thời là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực, trải nghiệm cho người dân và khách du lịch. Dịp này, cũng là cơ hội cho thành phố quảng bá nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam tới khách nước ngoài, góp phần thu hút khách quốc tế và người dân thành phố vào dịp cuối năm.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 4

Pháo hoa chào mừng sự kiện chính thức khai mạc vào tối ngày 14/11/2019

“Liên hoan lần này sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn với mục đích đưa du lịch ẩm thực trở thành một trong những “sản phẩm chiến lược” của TPHCM. Đồng thời, chương trình góp phần giúp ẩm thực Việt Nam có một chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới”, bà Hoa nói.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 5

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc thường trực Sở du lịch, Trưởng ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước trao tặng bó hoa tươi thắm đến ông Hoàng Đạo Hiệp – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO), đại diện nhà tài trợ kim cương Liên hoan năm nay

Liên hoan lần này có những hoạt động chính như: trải nghiệm ẩm thực đường phố Việt Nam, xem trình diễn nấu ăn, game show ẩm thực, trình diễn Bartender, Liên hoan “Bếp trưởng khách sạn 5 sao" và nhiều cơ hội thưởng thức miễn phí món ngon mỗi ngày.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 6

Các đại biểu tham quan gian hàng 

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức. Sự kiện sẽ kéo dài liên tục từ ngày hôm nay đến hết ngày 17/11/2019 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Q.1, TPHCM.

Cập nhật hình ảnh tại Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước

Đến tham dự sự kiện, thực khách có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống, quốc tế và đặc biệt, còn được thưởng thức các sản phẩm của thương hiệu Bia Saigon – “Bia của Ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước” thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO).

Tưng bừng khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần XIV-2019 - 7

Du khách tham dự Liên hoan nồng nhiệt cổ vũ Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trãi nghiệm ẩm thực tại các gian hàng và thưởng thức bia Sài Gòn

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT