Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Geoffrey Birgen & Immaculate Chemutai đăng quang vô địch mùa giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 (Marathon Techcombank).

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 1

Sáng sớm Chủ Nhật 8/12/2019, giải Marathon Techcombank lần thứ III – 2019 chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút số lượng đông đảo các VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên về tham dự với con số ấn tượng 12.780 người.

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 2

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó CHủ tịch UBND TPHCM trao giải cho VĐV

Xuất phát đầu tiên vào lúc 4g30 sáng là cự ly Marathon Mở rộng 42km; tiếp theo sau là các cự ly Half Marathon 21km, 10km và 5km cũng đồng loạt triển khai băng qua các cung đường đẹp nhất, các điểm du lịch nổi tiếng của TPHCM.

Trong đó cự ly Marathon Mở rộng với 1.697 vận động viên tham gia tranh tài; cự ly 21 km và 10km chiếm tỷ lệ cao nhất và cự ly 5km chiếm tỷ lệ ít nhất so với các giải khác đã khẳng định uy tín, sự lớn mạnh của mùa giải 2019.

Theo thông tin từ BTC, giải Marathon năm nay gồm ba hạng mục chính: [1] Marathon Mở Rộng, nơi mà cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài cùng nhau tranh tài, [2] Marathon Việt Nam, chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam cạnh tranh với nhau, [3] Marathon theo Nhóm Tuổi, dành cho tất cả các vận động viên ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Kết thúc giải, BTC đã long trọng tổ chức Lễ trao giải cho các VĐV xuất sắc ở cả hai hạng mục giành cho Nam và Nữ theo bảng sau:

  • Geoffrey Birgen phá vỡ kỉ lục của chính mình ở hạng mục Nam Marathon Mở Rộng với thành tích 02:16:16
  • Nữ VĐV Immaculate Chemutai xuất sắc giành ngôi vị Quán quân nữ với thành tích 02:52:47 ở hạng mục Marathon Mở Rộng.

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 3

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy - Giám Đốc Dự Án Sunrise Events Việt Nam cho biết: Các thành tích nổi bật của các vận động viên năm nay, nhất là các vận động viên của Việt Nam khiến tôi cảm thấy hết sức tự hào khi góp một phần nhỏ của mình cũng như của tập thể Sunrise Events Việt Nam vào sự phát triển phong trào tập luyện thể thao trong cộng  đồng.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tổ chức giải đấu ngày càng chuyên nghiệp hơn trong các năm tiếp theo, xứng đáng là niềm tự hào của người dân TPHCM và truyền tải sâu rộng thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” đến với mọi người dân thành phố và cả nước.

Một số hình ảnh Lễ trao giải vào trưa ngày 8/12/2019

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 4

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 5

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 6

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 7 Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 8

Chia sẻ tại đích đến, anh Lê Hiền – Q.6 cho biết: Đây là lần thứ 2 mình đăng kí tham dự giải ở mùa thứ III-2019. Năm ngoái, mình bỏ lỡ vì trùng lịch đi công tác. So với mùa giải lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017; lần này có 2 điểm khiến mình vô cùng ấn tượng, thứ nhất là số lượng các VĐV xuất phát đông khủng đến như vậy; hai là ở cung đường chạy năm nay, BTC đã mở rộng tuyến đường xuyên qua nhiều điểm đẹp của Thành phố như Hồ con Rùa, Dinh Thống Nhất v.v..

Sự cố gắng để chinh phục thử thách cuả chính mình và cảm nhận từ chính những người xung quanh, của cộng đồng chạy làm nên một mùa giải đáng nhớ, và làm nên sự thay đổi cách nghĩ hành vi của mỗi người tham gia.

Bạn Minh Khoa – SV năm nhất ĐH Kinh Tế phấn khởi khoe: Tuy mới đăng kí chạy lần đầu, nhưng kết quả về đích của em khá tốt. Tuy rằng chưa đạt thứ hạng cao của cự li 21km nhưng được chạy cùng với các bạn mình, đồng thời cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn của các bạn đã giúp em hoàn thành chặng đua của mình.

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 9

Nhiều bạn trẻ cũng đồng tình với ý nghĩa của giải, đó là cả cộng đồng chạy để lan tỏa lối sống tích cực, mạnh khỏe. Đó là điều mình nghĩ rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, Minh Khoa tâm sự.

Nhân dịp này, Đại diện BTC cũng trao quà cho các Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ tài năng trẻ, Quỹ hỗ trợ chương trình Tết nghĩa tình Xuân Canh Tý...

Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 10 Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 11 Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 12 Trao giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019 - 13

BTC, quan khách chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các Sở ngành sau khi kết thúc lễ trao giải

Khép lại một mùa giải thành công - marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 khẳng định sự lớn mạnh của các phong trào thể thao, lối sống lành mạnh luôn được vun vén trong người Việt Nam, để cùng xây dựng cộng đồng “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Lê Hoàng Ảnh: Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT