TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều nay 22/1/2022, Ngày hội khinh khí cầu và du thuyền chính thức khai mạc tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn TP.Thủ Đức – TP.HCM.

Hòa cùng không khí phấn khởi, vui tươi của các hoạt động mừng 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Mừng Xuân Nhâm Dần của Thành phố và Kỷ niệm 01 năm thành lập Thành phố Thủ Đức; đồng thời, hưởng ứng Lễ hội Tết Việt đang được tổ chức tại Nhà Văn hoá Thanh niên cũng như trên nền tảng trực tuyến https://tetviet.visithcmc.vn/, Sở Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân Thành Phố Thủ Đức tổ chức Ngày hội Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước trong 2 ngày (ngày 22 và 23 tháng 01 năm 2022) tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức (01/01/2021 – 01/01/2022) - Thành phố của vùng đất giàu tiềm năng của du lịch với 34 tài nguyên du lịch văn hoá và nhiều điểm đến hấp dẫn với khách du lịch như Bảo tàng Áo Dài, chùa Bửu Long, chùa Hội Sơn, Công viên văn hoá các dân tộc và Đền tưởng niệm các vua Hùng, Đình Phong Phú, các khu vui chơi giải trí và làng nghề…

Với ngành du lịch Thành phố, Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 là hoạt động nhằm đa dạng hoá các sản phẩm của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua đó tái khẳng định hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến “an toàn – hấp dẫn – sôi động và tràn đầy hứng khởi” trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại Thành phố trong năm 2022.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 1

Hoàng hôn Sài Gòn nhìn từ bờ Thủ Thiêm trong sắc màu vàng cam rực rỡ

Trước đó, vào chiều ngày 21/1/2022, BTC chương trình đã ráo riết các công tác chuẩn bị cũng như tập kết các khinh khí cầu về khu vực tổ chức ngày hội.

Trần Hùng, KTV lắp ráp khinh khí cầu cho hay, tại ngày hội Khinh khí cầu, BTC sẽ thả lên không trung gồm 2 khinh khí cầu loại lớn có thể chở người lên cao ngắm toàn cảnh Thành phố từ nóc hầm Thủ Thiêm. Ngoài ra còn có 12 chiếc loại trung cũng được thả lên vào ngày khai mạc và 2 khinh khí cầu bơm hơi tại 2 bên sân khấu dùng làm biểu tượng trang khí cho ngày hội.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 2

Các KTV ráo riết chuẩn bị cho lễ khai mạc

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 3

Hai máy bơm công suất lớn liên tục nạp hơi vào lòng KKC

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 4

Mươi mười lăm phút sau chiếc KKC đã căng bụng dần phình to

Quỳnh Nhi cùng nhóm bạn từ quận Tân Bình qua bờ Thủ Thiêm dạo mát vui vẻ cho biết, em cùng các bạn tình cờ thấy nơi này sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu nên hiếu kì dừng lại xem mọi người chuẩn bị.

Trước đây, em đi du lịch cùng gia đình cũng thường thấy khinh khí cầu có gắn động cơ bay lượn trên cao, tuy nhiên hôm nay mới có thể tận mắt thấy và sờ tận tay. “Chắc chắn em sẽ rủ bạn bè và người thân tham dự khai mạc để xem khinh khí cầu được thả lên bầu trời”, Huỳnh như hớn hở cho biết.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 5

Nhóm bạn Quỳnh Nhi từ Q.Tân Bình sang dạo mát và chụp hình lưu niệm

Theo Ban tổ chức, trong 2 ngày diễn ra sự kiện, Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 sẽ mang đến cho người dân Thành phố và du khách rất nhiều các hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi, như hoạt động biểu diễn khinh khí cầu, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao dưới nước:

+ Lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước sẽ được tổ chức vào lúc 15h30 ngày 22/01/2022.

Đặc biệt, vào các khung giờ 06h00 – 09h00 và 15h30 - 17h30 ngày 22/01 và 23/01/2022, 16 khinh khí cầu (gồm 02 khinh khí cầu lớn, 02 khinh khí cầu dựng cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời Thành phố.

+ Hoạt động biểu diễn dù lượn sẽ được diễn ra trong 02 ngày 22/01 và 23/01/2022 vào 02 khung giờ như sau: 09g30-10g30 và 16g30-17g30.

+ Chương trình “Đêm ấn tượng” lúc 19g00 ngày 22/01/2022 với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và khinh khí cầu.

+ Vào lúc 16g45-18g30, ngày 22/01/2021, sẽ diễn ra Chương trình Diễu hành du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước trên sông Sài Gòn từ khu vực trước nóc hầm Thủ Thiêm - Cầu Sài Gòn – Cầu Phú Mỹ - nóc hầm Thủ Thiêm.

+ Cuộc thi ảnh đẹp du lịch về sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và hoạt động thể thao dưới nước dành cho mọi đối tượng tham gia, chi tiết thông tin về cuộc thi vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/hellohochiminhcity.

Ngoài vị trí tổ chức khai mạc tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm, Ngày hội cũng tạo điều kiện để người dân và du khách có thể dễ dàng thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu vực bờ sông cuối đường đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Khánh Hội, Bến Nhà Rồng, Bến Bạch Đằng, các tòa nhà cao ốc có hướng nhìn ra công viên Hầm Thủ Thiêm. Ngày hội còn nhiều hoạt động hưởng ứng dành cho người dân và khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên nóc hầm Thủ Thiêm như: “nhảy bao bố”, “trò chơi may mắn”, “đố vui hái lộc đầu xuân”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Với kỳ vọng tạo bầu không khí vui tươi, an toàn đón Tết, ngành du lịch Thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan tạo ra chuỗi hoạt động ngày càng nhiều các sản phẩm mới, lạ, độc đáo và các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút người dân Thành Phố và khách du lịch, qua đó nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - hấp dẫn - thân thiện” với du khách trong và ngoài nước, trong đó sự tham gia đồng hành của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land.

Chương trình chi tiết và các thông tin của Ngày hội được Ban Tổ chức cập nhật tại Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch, website www.visithcmc.vn và fanpage Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 6 TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 7 TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 8

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 9

Hai bên sân khấu chính là 2 chiếc KKC rực rỡ sắc màu. Trên thân là tấm banner với dòng chữ “Kỷ niệm 1 năm thành lập TP.Thủ Đức”

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 10

Đội KTV hơn chục người điều chỉnh và kéo căng KKC vào vị trí

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 11

Các KTV chuẩn bị kỹ càng cho lễ khai mạc

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 12

Trước khi họng phun khè lửa, hệ thống quạt gió thổi hơi căng KKC

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 13

Họng phun khè lửa thổi luồng hơi nóng nâng khí cầu bay lên

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 14

Khoảng 30 – 45 phút bơm hơi nóng, KKC đã có thể từ từ bay lên

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 15

KTV điều chỉnh luồng hơi và neo KKC

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 16

Sắc màu rực rỡ trên nền trời TP.Thủ Đức – TP.HCM

TP.HCM rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu - 17

Khai mạc ngày hội khinh khí cầu hoành tráng cùng với trải nghiệm bay lơ lửng ngắm cảnh quan Thành phố bên sông Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Hồng Giang

CLIP HOT