“Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 100 cán bộ Đoàn chủ chốt của các đơn vị trực thuộc khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã tham gia hội trại Thử thách 2015, tổ chức từ ngày 24/9-27/9/2015 tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, Khu căn cứ Cách mạng Núi Dinh, Tỉnh Đồng Nai và Khu Du lịch Hương Phong – Hồ Cốc, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” - 1

 

Đây là dịp để cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại cơ sở. Qua đó, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác, trang bị những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn đương nhiệm và dự nguồn cán bộ đoàn chủ chốt tại các đơn vị trực thuộc.

Các cán bộ đoàn tham gia hội trại được chia thành 4 tiểu trại: Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ và Biển Đảo. Theo đó, mỗi thành viên được trang bị tâm thế sẵn sàng, chủ động, tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa những thành viên trong một tập thể mới; sự can đảm, óc sáng tạo, trí tưởng tượng, dám nói, dám tranh luận, dám bảo vệ ý kiến của mình...

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” - 2

Ở chặng Rèn quân, các trại sinh được cung cấp các kiến thức bổ ích, qua 7 chuyên đề: Công tác thông tin báo cáo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết khi đi rừng, leo núi; Thảo luận và giải quyết tình huống trong công tác Đoàn; Lao động của người cán bộ Đoàn; Kỹ năng vận động nguồn lực xã hội, tổ chức sự kiện, hoạt động của Đoàn ở cấp cơ sở; Kỹ năng tổ chức trò chơi nhỏ, trò chơi trên xe, trong hội trường; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Thẩm địnhcác ý tưởng chào mừng 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây thực sự là những kiến thức, kỹ năng cần thiết, bổ ích, không chỉ phục vụ cho công tác Đoàn, mà còn có thể áp dụng trong công tác chuyên môn, trong cuộc sống hàng ngày. Các Báo cáo viên là những người có quá trình công tác, gắn bó sâu sắc với phong trào Đoàn, công tác thanh niên, với những kinh nghiệm thực tế đã truyền đạt một cách sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ những kiến thức cần thiết.

Các chặng tiếp theo, các chiến sĩ được hòa mình vào không khí hành quân sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ. Với các thử thách: Cùng nhau đi Hồng binh; Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu; Chiến sĩ công binh – Mở đường thắng lợi; Chung tay giữ chủ vững chủ quyền Biển Đông... Các chiến sĩ trong từng Tiểu trại đã chung sức, đồng lòng, tham gia và hoàn thành các nhiệm vụ của Ban Tổ chức giao qua các phần thi tái hiện hình tượng lịch sử, giao lưu văn nghệ, thi sân khấu hóa tình huống dân vận...

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” - 3

Điểm mới của Hội trại Thử thách 2015 là phương thức tổ chức huấn luyện bồi dưỡng, đây không chỉ là một hội trại bình thường, không chỉ dành cho 100 người chơi trực tiếp, mà còn là cuộc chơi của tất cả bạn bè của họ trên mạng xã hội. Đây là năm thứ 2, Ban Tổ chức vận dụng mạng xã hội vào chương trình Hội trại. Các sản phẩm của mỗi đội chơi theo từng nhiệm vụ được giao sẽ được cập nhật trên mạng xã hội (facebook), kếp quả xếp hạng căn cứ và lượt thích (like), và bình luận (coment), cộng với phần đánh giá của Ban Tổ chức. Người tham gia qua mạng xã hội không chỉ là khán giả, mà sẽ được tương tác, cùng tham gia cuộc chơi, cùng cùng Ban Tổ chức quyết định tập thể nào là người chiến thắng. Điểm mới này đã tạo sức hấp dẫn đặc biệt của Hội trại năm nay, làm cho không khí của các đội thật sự sôi động, lan tỏa rộng khắp.

 Ông Lê Thanh Xuân Huy – Phó Bí thư Đoàn Khối, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội trại, cho biết: Công tác tổ chức Hội trại năm nay khá kỹ lưỡng và chu đáo, đảm bảo theo đúng kế hoạch và chương trình đề ra. Công tác hậu cần, cơ sở vật chất được đảm bảo. Nội dung tập huấn và Báo cáo viên có chất lượng tốt, các chuyên đề mang tính mở và được sự đón nhận của cán bộ Đoàn tham gia. Hội trại được lan tỏa rộng rãi nhờ sự tương tác trên mạng xã hội, các thử thách và nhiệm vụ đều có mục tiêu khuyến khích làm việc nhóm, tư duy tập thể, sự 

sáng tạo và quyết tâm vượt qua khó khăn, đó là những đức tính cần thiết người cho cán bộ Đoàn. Năm nay tần suất và mức độ khó khăn của nhiệm vụ nhiều hơn. Địa điểm tổ chức cũng đa dạng hơn, sinh động hơn. Sau Hội trại, đã có thêm những tập thể mới làm nòng cốt cho phong trào Đoàn Khối. 

Hương Thu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT